แฟนสาวมาไม่ทัน! หนุ่มตกงานเครียดโทรบอกขอเลิกแล้วคว้าสายไฟผูกคอตาย

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ บุตรวงศ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุชายผูกคอตัวเองเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักของหอพัก ในพื้นที่ หมู่7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึง จุดบ่อวิน

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักพบศพชาย สวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงิน สวมกางเกงขาสั้นลายพราง ใช้สายไฟปลั๊กสามตาผูกคอตัวเองกับประตูห้องน้ำ บนพื้นมีเก้าอี้นั่งล้มคว่ำอยู่ และขวดสุรากับจานกับแกล้มวางอยู่ โดยมมีแฟนสาว อายุ 29 ปีนั่งร่ำไห้อยู่หน้าห้อง ทราบชื่อผู้ตายคือนายชัยอำพล พลโทบุญ อายุ 31 ปี

สอบสวนแฟนสาว ให้การว่า อยู่กินกับผู้ตายมาได้ประมาณ 1 ปี ช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมาผู้ตายถูกให้ออกจากงาน จึงมีอาการเครียดเกิดมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง บางครั้งถึงขั้นตบตีตน ก่อนเกิดเหตุตนออกไปทำงานแล้วผู้ตายก็โทรไปหา บอกว่าจะขอเลิกกับตนแล้วยังพูดเหมือนจะคิดสั้น ตนเลยรีบโทรไปบอกพี่สาวให้เข้าไปดูแฟนหนุ่มเพราะกลัวว่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตายแล้วรีบออกจากที่ทำงานกลับมาที่ห้อง แต่ก็มาไม่ทัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดผู้ตายเกิดอาการเครียดจึงตัดสินใจผูกคอฆ่าตัวตาย จึงส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : ถ้า 4 คำถาม “บิ๊กตู่” จะมี พรรคทหาร เกิดแน่นอน พรรคเพื่อไทย จะเป็นฝ่ายค้าน
บทความถัดไปคอลัมน์ วงล้อเศรษฐกิจ : ราคาน้ำมันขยับ