เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุดสะเทือนขวัญ ลูกฆ่าแม่อย่างเหี้ยม ขอเงินไปซื้อเหล้า แม่บอกแม่ไม่มี ใช้จอบตีหัวแม่บังเกิดเกล้า เอาผ้าห่อจุดไฟเผา ก่อนออกจากบ้านไปหาแฟน ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนรุ่งเช้าทำทีกลับเข้าบ้าน แล้ววิ่งไปบอกเพื่อนบ้านที่กำลังทำนาว่า แม่ตัวเองถูกไฟไหม้บ้านเผาร่างเสียชีวิต ตำรวจเค้นสอบยอมรับสารภาพเป็นคนลงมือฆ่าแม่แล้วจุดไฟเผาเพราะขอเงินไปซื้อเหล้าไม่ได้

เวลา 07.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.ท.สุชัจจ์ชนะ ประดับสาร รอง ผกก. พนักงานสอบสวน ชำนาญการพิเศษระดับ 3 ของ สภ.ศรีณรงค์ ได้รับแจ้งเหตุ พบผู้เสียชีวิต จากการถูกทำร้ายแล้วจุดเผาซ้ำ เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านโคก ต.ศรีสุข อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ผู้เสียชีวิต คือ นางบุญแท้ พิมล อายุ 45 ปี ถูกไฟไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโก จึงได้ประสานแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศรีณรงค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยตาดาน อำเภอศรีณรงค์และอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอศรีณรงค์ เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เพื่อพิสูจน์ศพและนำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสุรินทร์

จากการตรวจที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสุรินทร์ พบว่าที่เกิดเหตุมีเลือดกองอยู่หน้าห้องครัว และรองเท้าแตะผู้เสียชีวิตหลุดอยู่ ศพผู้เสียชีวิตถูกเผาอยู่ในห้องครัว มีตู้เย็นล้มอยู่ข้างๆ ศพ และทีวีแตกกระจัดกระจาย

สำหรับผู้ที่พบศพคนแรก คือ นายเสกสรรค์ ประภาสัย อายุ 23 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต ซึ่งเมื่อเช้าได้วิ่งไปบอกนายประกอบ ห้องฝากกลาง อายุ 43 ปี อยู่หมู่ 4 ต.ศรีสุข อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ที่กำลังไถนาอยู่กับลูกชายอยู่ห่างออกไปจากบ้านที่เกิดเหตุ 100 เมตร

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายเสกสรร หรือ กบ ลูกชายผู้ตายมาเค้นสอบปากคำ จนให้การยอมรับสารภาพว่า ได้เอ่ยปากเพื่อขอเงินแม่จะไปซื้อเหล้ามาดื่ม เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่แม่บอกว่า แม่ไม่มี จึงทำให้ตนโมโห ดุด่าแม่และใช้จอบไล่ทุบตีถูกที่ศีรษะแม่จนล้มลงหน้าห้องครัวและเสียชีวิต จากนั้นจึงได้ดึงตู้เย็นให้ล้มลง เอาผ้าห่มมาห่อศพและจุดไฟเผาศพ

หลังจากนั้นตัวเองก็เดินทางออกมาที่อำเภอศีขรภูมิ เพื่อมาหาแฟนสาว ก่อนกลับเข้าบ้านอีกครั้งเมื่อช่วงเวลา 7 โมงเศษๆ ทำทีร้องตะโกนและวิ่งไปหาเพื่อนบ้าน ที่ทำนาอยู่ใกล้ๆบ้านที่เกิดเหตุ ว่าแม่ผมตายแล้วช่วยด้วย และได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีณงค์ เดินทางมายังที่เกิดเหตุ

ขณะที่บิดาของผู้ตาย (ตาผู้ก่อเหตุ) เห็นศพลูกสาวก็ถึงกับร่ำไห้ใจแทบขาดลมจับ โดยจากการสอบถาม นางพรพิมล แสงคำ อายุ 56 ปี อยู่หมู่ 4 ต.ศรีสุข อ.ศรีณรงค์ บอกว่า ผู้ตายมีลูกสองคน ลูกสาวเรียนอยู่จังหวัดศรีสะเกษ ลูกชาย คือ นายเสกสรร หรือ กบ อาศัยอยู่กับแม่สองคน ส่วนพ่อคือ นายสุเทียน ประภาสัย อายุ 50 ปี ขณะนี้ได้เดินทางไปทำงานที่มาเลเซียเมื่อสองวันก่อนเกิดเหตุสะเทือนใจ ส่วนลูกชายคนที่ฆ่าแม่ตัวเอง เป็นคนเกเร ไม่ค่อยช่วยพ่อแม่ทำงาน แล้วยังชอบดื่มสุรา เป็นประจำ ทั้งยังเคยได้ยินจากวัยรุ่นเพื่อนของนายกบว่านายกบมีพฤติกรรมเสพยาบ้าอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน