ใช้เวลาว่างแบบผิดๆ! บุกจับ 6 หนุ่ม ฝ่าฝืนประกาศเตือน จับกลุ่มตีไก่ ชาวบ้านผวาโควิด

30 มี.ค. 2563 - 00:25 น.

วันที่ 29 มี.ค. พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พงศ์สัณห์ มีศรี รอง ผกก.ป.สน.แสมดำ พ.ต.ท.กวีพงศ์ กาญจนรักษ์ สวป.สน.แสมดำ สั่งการให้ ร.ต.อ.ทัศนา ทองเปี้ย รอง สวป.สน.แสมดำ ด.ต.สุขสันต์ อรที ด.ต.ประดิษฐ์ พลชา ส.ต.อ.เอกชัย แสนมะโน ส.ต.ท.ณัฐวัฒน์ ศรีคำ ส.ต.ท.ภาณุพงศ์ วุฒิเม เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.แสมดำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่วมกันจับกุม นายอธิวัฒน์ คงสว่าง อายุ 30 ปี นายทรัพย์ ท่าสว่าง อายุ 48 ปี นายธวัชชัย รอดมณี อายุ 39 ปี นายสนา วิน อายุ 48 ปี สัญชาติเมียนมา นายเย ลิน อายุ 28 ปี สัญชาติเมียนมา นายธิต ซอ อู อายุ 35 ปี สัญชาติเมียนมา ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันฝ่าฝืนประกาศกรุงเทพมหานคร ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ให้ปิดสถานที่ในกรุงเทพมหานครเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. – 12 เม.ย. (12) สนามชนไก่ และสนามซ้อมชนไก่

พร้อมด้วยของกลาง แผ่นยางพลาสติก 1 ม้วน ความยาว 7 เมตร ใช้ล้อมเป็นวงสำหรับชนไก่ หรือสังเวียนชนไก่ ไก่ชน 2 ตัว โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 591 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 88 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. เมื่อวันที่ 28 มี.ค. เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา

จากการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มี.ค.เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากประชาชน ว่าบริเวณดังกล่าวมีกลุ่มบุคคลเป็นชาย 6 คน กำลังทำการชนไก่กันอยู่ โดยผู้แจ้งเกรงว่าการกระทำดังกล่าวจะเป็นการแพร่ระบาดของโรคในสถานที่ต่างๆ ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาทั้ง 6 คน กำลังนั่งชนไก่กันอยู่อย่างสนุกสนาน จึงเข้าจับกุม จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 6 คน สารภาพว่า ได้ร่วมกันตีไก่ชนจริง เพราะความชอบประกอบกับเป็นช่วงว่างงาน เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใช้เวลาว่างแบบผิดๆ! บุกจับ 6 หนุ่ม ฝ่าฝืนประกาศเตือน จับกลุ่มตีไก่ ชาวบ้านผวาโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง