โดนล้อมรั้วรอบบ้าน สุดเวทนาพี่น้องฝาแฝดวัย 7 ขวบ ปีนข้ามไปเรียนไม่ได้ จนต้องหยุดเรียน

7 มิ.ย. 2560 - 18:33 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย. น.ส.อัญชิษฐา หรือจอย ชูชีพ อายุ 34 ปี สาวแม่ลูกแฝด อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 2 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง เป็นพนักงานแผนก QC (วัดคุณภาพ) โรงงานศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (สาขาขาไม้แก้ว) ร้องทุกข์ผ่านสื่อว่าถูกปิดเส้นทางเข้าออกบ้าน จนลูกทั้ง 2 คนไม่สามารถไปโรงเรียนได้

น.ส.อัญชิษฐา เล่าว่า ลูกของตนเป็นฝาแฝดชื่อ ด.ช.อดิศร กิ้มเฉี้ยง หรือน้องเพชร และ ด.ญ.ศรสวรรค์ กิ้มเฉี้ยง หรือน้องพลอย อายุ 7 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนในต.นาโต๊ะหมิง อ.สิเกา จ.ตรัง ที่ไม่ได้ไปโรงเรียน เนื่องจากไม่มีเส้นทางผ่าน ขณะที่เส้นทางสวนปาล์มน้ำมันที่พอจะเดินผ่านได้มีน้ำท่วมขังในร่องสวนสูงกว่า 50 ซม.

น.ส.อัญชิษฐา กล่าวท่ามกลางน้ำตาคลอเบ้าว่า ก่อนหน้านี้ลูกทั้งสองยังพอปีนขึ้นกำแพงไปโรงเรียนได้ แต่พอกั้นลวดหนามอีกชั้นก็ไม่สามารถปีนข้ามไปโรงเรียนได้อีก และช่วงนี้น้ำท่วมร่องสวนปาล์มก็ไปไม่ได้เหมือนกันเหตุการณ์นี้เกิดตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นายสมปอง พ่วงพูล กำนัน ต.นาเมืองเพชร และหน่วยงานก็ยื่นมือลงมาช่วยแต่ไม่มีใครช่วยได้เลย แต่วันนี้มันโหดร้ายเกินไปกับสิ่งที่ครอบครัวของตนโดนกระทำ ซึ่งลำพังตน ยายและป้าพอเอาตัวรอดได้ แต่ลูกทั้งสองคนน่าสงสารมาก ถ้าไม่ได้เรียนหนังสือลูกต้องหมดอนาคต

น.ส.อัญชิษฐา กล่าวด้วยว่า ปัญหาเรื่องนี้เนื่องจากเจ้าของที่ดินข้างเคียงรายหนึ่งกล่าวหาว่ายางพาราแผ่นดิบหาย แต่ก็ไม่มีตำรวจมา ถ้ามีพยานหลักฐานเราให้จับตัวไปดำเนินคดี จากนั้นเขาก็ปิดกั้นกำแพงและขึงลวดหนามอีกชั้น ตอนนี้ไม่มีทางออกเลย จึงของวิงวอนอยากให้หน่วยงานต่างๆ เข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะอยากให้ลูกทั้งสองคนได้ไปโรงเรียน ขอแค่ทางเดินนิดเดียวให้ลูกทั้งสองได้ไปโรงเรียน และตอนนี้ก็ไม่มีบ้านไหนยอมเปิดทางให้เลย รู้สึกสงสารลูก อยากให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองลงมาดู เพราะอยู่กัน 5 คน ตนเองต้องออกไปทำงานตั้งแต่ เวลาประมาณ 05.00 น. เพราะถ้าออกไปทางสวนปาล์มก็น่ากลัว พอตอนเช้าก็ต้องกลับมาส่งลูกๆ ไปโรงเรียนและต้องใช้เส้นทางเดินที่ใช้เวลานาน ตอนนี้ลูกคงต้องหยุดโรงเรียนไปก่อนเพราะน้ำเริ่มท่วมแล้ว ก็จะไปบอกครูที่โรงเรียนว่าเด็กไม่สามารถไปโรงเรียนได้

ซ้ำร้ายสัปดาห์ที่ผ่านมา พระอิด ชูชีพ อายุ 97 ปี ปู่ของตนนอนป่วยเป็นแรมเดือน จนท้ายที่สุดปู่มรณภาพเพราะพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลไม่ได้ และในวันที่หามศพไปวัดนาเมืองเพชร ทางญาติต้องช่วยกันหามศพข้ามกำแพงอย่างน่าเวทนา ขณะที่ลูกทั้งสองคนน้องเพชร เรียนได้ที่ 10 และน้องพลอย เรียนได้ที่ 5 สองพี่น้องฝาแฝด กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.1 ช่วยเปิดเส้นทางจากบ้านไปโรงเรียน ลูกบอกว่าแม่ลูกบอกคิดถึงเพื่อน คิดถึงคุณครู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนล้อมรั้วรอบบ้าน สุดเวทนาพี่น้องฝาแฝดวัย 7 ขวบ ปีนข้ามไปเรียนไม่ได้ จนต้องหยุดเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง