ญาติพอใจเพิ่มโทษหนัก แก๊งหั่นศพน้องแอ๋ม เตรียมทำบุญอีกครั้ง หลังฝันพร้อมๆกัน

8 มิ.ย. 2560 - 13:36 น.

ภายหลังจากที่ตำรวจ บช.ภ.4 สามารถปิดคดีฆาตกรรมฆ่าหั่นศพฝังดิน น.ส.วริศรา หรือ แอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี สาวร้านคาราโอเกะชื่อดังใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยมีผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช หรือ เปรี้ยว โนนวังชัย อายุ 24 ปี น.ส.กวิตา หรือ เอิร์น ราชดา อายุ 25 ปี น.ส.อภิวันทน์ หรือ แจ้ สัตวบัณฑิต อายุ 28 ปี น.ส.จิดารัตน์ หรือ เบนซ์ พรหมคุณ อายุ 21 ปี และ นายวศิน หรือ นิว นามพรหม อายุ 22 ปี พร้อมกับควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางขอนแก่น ซึ่งตั้งข้อหาผู้ต้องหา 5 ราย เพิ่มเติมจากเดิมคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288, ลอบฝังซ่อนเร้นหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือ เหตุแห่งการตาย, ปล้นทรัพย์หรือรับของโจร ซึ่งได้มีการตั้งข้อหากล่าวหาเพิ่ม คือ ฆ่าผู้อื่นโดยตระเตรียมการหรือไตร่ตรองล่วงหน้าไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 10 บ้านเหล่านางาม ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ นางสำราญ เพลียแก่น อายุ 67 ปี ยายของ ของ น.ส.วริศรา หรือ แอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ได้ปรึกษากันในบ้านโดยมี นายวสันต์ อาสาภา อายุ 62 ปี นายเทียน อาสาภา อายุ 65 ปี ลุงของ น.ส.แอ๋ม นางสกุลตาลา เพลียแก่น อายุ 33 ปี ป้าของ นส.แอ๋ม และญาติๆอีก 2 – 3 คน ได้หารือกันหลังจาก ยายสำราญ ได้ระบุว่า หลานสาวมาเข้าฝัน ส่วนป้าของน้องแอ๋ม ระบุว่า ได้ไปดูหมอและมีการระบุว่า ดวงวิญญาณของหลานสาวยังล่องลอยอยู่ใกล้จุดที่หลานสาวถูกฆ่าหั่นศพเป็นสองท่อนแล้วนำไปฝังอยู่ที่บ้านโนนสง่า ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ขอให้นำดวงวิญญาณของหลานกลับมาบ้านเกิดใน จ.ขอนแก่นด้วย

โดยนางสำราญ กล่าวถึงการตั้งข้อหาเพิ่ม คือ ฆ่าผู้อื่นโดยตระเตรียมการหรือไตร่ตรองล่วงหน้าไว้ก่อน ซึ่งมีโทษสูงสุดคือประหารชีวิตนั้น ญาติทุกคนเห็นว่าสมควรแล้วเพราะญาติเชื่อว่าการฆ่าหั่นศพหลานสาวต้องมีการไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมกับวางแผนล่วงหน้าตามตำรวจตั้งข้อหา ดังนั้น พวกญาติของหลานแอ๋มจึงไม่รับขอขมา และไม่ให้อภัย ขอให้พวกผู้ต้องหาได้รับกรรมในคุก และให้ศาลตัดสินประหารชีวิตตายตามหลานสาวของตนด้วย

 

“ตอนนี้พวกญาติของ น.ส.แอ๋ม ได้คุยกันเพราะว่าหลานสาวไปเข้าฝันหลานชายอีกคนที่อยู่ จ.อุบลราชธานี และลูกสาวของยายคนหนึ่งได้ไปให้หมอยิปซีดูที่กรุงเทพฯ ก็ทำนายออกมาตรงกันว่า ดวงวิญญาณยังวงเวียนอยู่ในที่จุดถูกฝังศพ แม้จะมีการเชิญดวงวิญญาณแล้ว แต่ออกมาไม่ได้ เพราะ มีดวงวิญญาณอื่นๆมากกว่า 30 ดวงวิญญาณคอยกั้นและห้ามเอาไว้ จึงเป็นเหตุให้แม่-พ่อ –ยาย และญาติของ “น้องแอ๋ม” ต้องไปทำบุญเชิญดวงวิญญาณของหลานสาวในจุดพบศพกลับมาบ้าน โดยจะไปทำบุญในวันที่ 11 มิ.ย.ที่วัดใกล้กับจุดพบศพด้วยการเลี้ยงพระ ทำสังฆทาน โดยฝันว่า “แอ๋ม” ขอไฟฉาย ผ้าขนหนู รองเท้า เสื้อผ้า และบ่นว่าหนาว จากนั้นก็จะเชิญดวงวิญญาณกลับมาที่บ้านขอนแก่น โดยทำบุญที่วัดประจำหมู่บ้าน และเชิญดวงวิญญาณหลานสาวมาเข้าบ้านในขอนแก่นอีกด้วย เมื่อครบร้อยวันก็จะทำบุญให้หลานสาวอีกครั้งหนึ่ง”นางสำราญ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติพอใจเพิ่มโทษหนัก แก๊งหั่นศพน้องแอ๋ม เตรียมทำบุญอีกครั้ง หลังฝันพร้อมๆกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง