เกาะสมุย จนท.รพ.เอกชน ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ แค่ขนของผู้ป่วย 5 นาที

4 เม.ย. 2563 - 19:34 น.

เกาะสมุย จนท.รพ.เอกชน ติดโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด-สุราษฎร์ธานี / เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ศูนย์ประสานงานเฝ้าระวังและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เทศบาลนครเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย นายนพดล ขาวมะลิ ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย และนพ.ธีรศักดิ์ เลืองฤทธิวุฒิ รอง ผอ.รพ.เกาะสมุย ร่วมแถลงข่าวพบผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 รายที่ 4 รายล่าสุดของเกาะสมุย เป็นหญิงไทย อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย

สำหรับผู้ป่วยรายนี้พักอาศัยอยู่ที่เกาะสมุย พักอาศัยอยู่กับสามีและบุตร รวม 4 คน ไม่มีประวัติเดินทางออกจากเกาะสมุย วันที่ 24 มี.ค. ผู้ป่วยมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยรายที่ 13 ของ จ.สุราษฎร์ธานี ขณะทำการเคลื่อนย้ายขนของผู้ป่วยไปห้องแยกผู้ป่วยแรงดันลบ เพียง 5 นาที โดยสวมใส่หน้ากากกันเชื้อโรคและถุงมือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ต่อมาวันที่ 25-26 มี.ค. มาทำงานตามปกติในโรงพยาบาล วันที่ 27 มี.ค. เริ่มมีอาการแสบคอ ปวดเบ้าตา วันที่ 28 มีนาคม ปฏิบัติงานตามปกติในโรงพยาบาล มีอาการเจ็บคอเล็กน้อย วันที่ 29 มี.ค. อาการเจ็บคอ คอแดง ตรวจวัดอุณหภูมิได้ 37.1 องศาเซลเซียส แพทย์จ่ายยาฆ่าเชื้อและให้หยุดงาน 3 วัน โดยพักอยู่ในหอพักโรงพยาบาล วันที่ 30 มี.ค. เริ่มรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ วัดอุณหภูมิได้ 37.3 องศาเซลเซียส วันที่ 1 เม.ย. อาการไม่ดีขึ้น มีไข้ ไอ มีเสมหะ วัดอุณหภูมิได้ 39.2 องศาเซลเซียส เก็บตัวอย่างส่งตรวจไวรัสโควิด-19 วันที่ 2 เม.ย. ผลตรวจพบยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขเกาะสมุย ดำเนินการตามแนวทางและขั้นตอนของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ผู้สัมผัสใกล้ชิด 3 คน มีสามีและลูก 2 คน ขณะนี้ยังมีอาการปกติ ไม่มีไข้ ได้นำมาตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และให้กักตัวติดตามอาการ 14 วัน และผู้สัมผัสสถานที่ทำงาน 27 คน จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำทั้งหมด ในจำนวนนี้มี 2 คน ที่มีอาการไข้ ปวดศีรษะ เจ็บคอ และได้ส่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ระหว่างรอผล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะสมุย จนท.รพ.เอกชน ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ แค่ขนของผู้ป่วย 5 นาที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง