หญิงหนีกักตัว จากสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้ว่าฯ โคราช มาเอง ตามไปกล่อมถึงหน้าบ้าน หากขัดขืนจะถูกดำเนินคดี สุดท้ายหญิงคนดังกล่าว ยอมไปกักตัว

วันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนนี้ (4 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จ.นครราชสีมา เข้าไปเจรจาขอรับตัวหญิงอายุ 39 ปี รายหนึ่ง ที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศแล้วหนีการกักตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิ มาอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา มีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ และแสดงความไม่พอใจ ไม่ต้องการไปกักตัว โดยบอกว่าถ้านำตัวไปต้องรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายทั้งหมดด้วย

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาเกลี้ยกล่อมหญิงคนดังกล่าว พร้อมจเจรจาให้เหตุผลว่า พื้นที่กักตัวซึ่งอยู่ใน อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และอาคารสุรนิเวศ 17 ซึ่งเป็นหอพักอยู่ในโซนโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่มีความสะดวกสบาย และมีอาหารให้รับประทานฟรี 3 มื้อตลอด 14 วันของการกักตัว หากหลบหนีการกักตัว จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงทำให้หญิงคนดังกล่าวยินยอมเดินทางไปกักตัวแต่โดยดี

สำหรับผู้ที่หลบหนีมาจากการกักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมาที่ จ.นครราชสีมา มีทั้งหมด จำนวน 4 ราย ประกอบไปด้วย 1.ชาย อายุ 45 ปี ภูมิลำเนา ต.ประสุข อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา 2.หญิง อายุ 18 ปี ภูมิลำเนา ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา 3.หญิง อายุ 32 ปี ภูมิลำเนา ต.หนองบัวศาลา อ.เมืองนครราชสีมา และ 4.หญิง อายุ 39 ปี ภูมิลำเนา ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน

ซึ่งขณะนี้ได้ถูกนำตัวไปกักตัวที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีครบทุกคนแล้ว โดยล่าสุดมีกลุ่มเสี่ยงที่ทางจังหวัดนครราชสีมา นำตัวมากักตัวที่อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และอาคารสุรนิเวศ 17 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รวมทั้งสิ้น 19 คน โดยเป็นกลุ่มเสี่ยงจากหมู่บ้านท่าอ่าง ม.3 ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จำนวน 10 คน ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 5 คน และผู้ที่หลบหนีมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 4 คน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน