หนุ่มวัย26 พร้อมเพื่อนสาว เดินทางเข้ามอบตัว หลังขี่จยย.ตระเวนถ่ายคลิปลงโซเชียล หลังเวลา 22.00 น. ไม่สนเคอร์ฟิว เผยขอโทษทำจนท.เดือดร้อน ตร.แจ้งข้อหาทั้งคู่

จากกรณีโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปของชาวรายหนึ่ง ที่ขี่รถจักรยายนต์ หลังเวลา 22.00 น. พร้อมเพื่อนสาว บริเวณถนนในเขตเทศบาลเมืองแก่งคอย จ.สระบุรี พร้อมระบุข้อความว่า วันนี้ถนนโล่งจังเลย นอกจากนี้ยังถ่ายสถานที่ราชการ สถานีตำรวจภูธรแก่งคอย และมีการแอบถ่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองทำงาน หลังเวลา 22.00 น.

ล่าสุด วันที่ 5 เม.ย. นายกิตติธเนศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี พร้อมด้วยเพื่อนสาว น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ได้เดินทางมายัง สภ.แก่งคอย เข้าพบ ร.ต.อ.อัศวเทพ จันทนารี ร้อยเวร สอบสวน สภ. แก่งคอย ทำการมอบตัว สืบเนื่องจากคลิปได้แชร์ในโลกออนไลน์

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

นายกิตติธเนศ กล่าวว่า ช่วงตอนเย็นได้ไปรับประทานอาหารในตัวเมืองสระบุรี จนเวลากว่า 21.30 น. จึงเดินทางกลับมายังตัวเมือง พร้อมเพื่อนสาว จนเวลา 22.00 น. อยากถ่ายคลิปภาพให้คนอื่นได้รู้ว่า เวลา 22.00 น. เป็นเวลา ใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ไม่มีรถ และผู้คนออกมาเดินหรือสัญจรอะไรเลย

นายกิตติธเนศ กล่าวต่อว่า ตนเพียงต้องการอยากจะบอกโลกโซเชียลว่า แก่งคอยเป็นเมืองสงบ และปฏิบัติตาม พรก. ที่รัฐบาลประกาศ ตนยอมรับว่าผิด และยินดีโดนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยไม่ปฏิเสธ

“ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานทั้ง สภ. เมืองสระบุรี สภ. แก่งคอย ด้วยที่ถ่ายคลิป ทำให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อนกันไปหมด และขอโทษสังคมด้วยว่า อย่าทำแบบผม มันผิด จะคิดได้มันก็สายไปแล้ว” นายกิตติธเนศ กล่าว

ทั้งนี้ ร.ต.อ.อัศวเทพ ได้บันทึกและสอบสวน เพื่อทำการฟ้องศาล ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 นี้ ในข้อหา ออกนอกเคหะสถาน ในเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาแล้วให้ประกันตัวไป โดยไม่มีหลักฐานค้ำประกัน เนื่องจาก นายกิตติธเนศ และเพื่อนสาว เดินทางมามอบตัวด้วยตัวเอง และมีพฤติกรรมไม่หลบหนี จะทำการส่งฟ้องศาล ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน