เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ บ้านคนขับรถตู้ แอบรับส่งผู้โดยสาร โพสต์เฟซบุ๊กระบุ ไม่กลัวด่านตรวจ รู้จักเส้นทางหลบหลีกได้ดี ไม่ต้องตรวจวัดไข้โควิด-19

วันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ระบุข้อความว่า สามารถขับรถตู้รับส่งผู้โดยสาร จากกรุงเทพฯ -สกลนครได้อย่างสบาย ไม่ต้องกลัวด่านตรวจ เพราะรู้จักเส้นทางหลบหลีกได้ดี ไม่ต้องตรวจวัดไข้โควิด-19 แค่ตนเอามือแตะหน้าผาก ก็รู้ว่าใครมีไข้หรือไม่มี พร้อมกับลงภาพประกอบในรถตู้มีผู้โดยสารเต็มคัน

นอกจากนี้ยังโพสต์เพิ่มเติมว่า แม้ตำรวจ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นายอำเภอ ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะถึงจะห้ามรถตู้ ตนก็ยังคงสามารถนำ รถกระบะ4 ประตู วิ่งรับส่งผู้โดยสารได้เหมือนเดิม เพราะ ตนต้องกิน ต้องใช้ มีพ่อแม่ ลูกเมียต้องดูแล ถ้าไม่ขับรถจะให้ไปทำอะไรกิน

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เห็นแก่ตัว ไม่รับผิดชอบต่อสังคม พร้อมกับร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีการตรวจสอบ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วานรนิวาส และเจ้าหน้าที่ปกครอง อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เข้าตรวจสอบบ้านของผู้โพสต์ ซึ่งพบแต่ภรรยาของผู้โพสต์

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้โพสต์ยังติดไปรับส่งผู้โดยสารจากจังหวัดชลบุรี เพื่อกลับมาสกลนคร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้กับภรรยาของผู้โพสต์ว่า ให้ สามี เดินทางไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.อำเภอวานรนิวาส ในวันที่ 6 เม.ย. ถ้าไม่เช่นนั้น จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน