หนุ่มใหญ่จมน้ำดับ

จมน้ำ วันที่ 7 เม.ย. ร.ต.อ.สุระกานต์ กองแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายหนูการ แสนน้ำเที่ยง ผญบ.หมู่ 6 บ้านนาชุมแสง ต.นาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ลอยอยู่ในสระน้ำภายในโรงเรียนบ้านนาชุมแสง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ร.พ.ทุ่งฝน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบศพลอยอยู่ในสระที่เป็นสระเลี้ยงปลาของโรงเรียน หน่วยกู้ภัยช่วยกันนำศพขึ้นจากสระน้ำ จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย ทราบชื่อคือ นายคำเสาร์ แสนน้ำเที่ยง อายุ 43 ปี จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบจากหลานสาวผู้ตายว่า ผู้ตายหายออกจากบ้านตั้งแต่เช้าเมื่อวานที่ผ่านมาไม่ทราบว่าไปไหน พอถึงช่วงหัวค่ำก็ยังไม่กลับบ้าน จึงได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยตามหา ชาวบ้านทราบข่าวก็ออกตามหาจนถึง 4 ทุ่ม จึงยุติตามหากลัวความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก. พอช่วงเช้าออกหาอีกครั้งจึงพบผู้ตายจมน้ำเสียชีวิต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายหนูการ แสนน้ำเที่ยง ผญบ.กล่าวว่า สระน้ำในโรงเรียนบ้านนาชุมแสง ชาวบ้านมีความเชื่อว่ามีเจ้าที่แรง มีอาถรรพ์เนื่องจากตรงจุดนี้เสียชีวิตมาแล้ว รวมกับนายเสาร์ เป็นศพที่ 3 แล้ว ซึ่งศพแรกเป็นนักเรียน ตามด้วยครู และศพที่สามเป็นชาวบ้าน สาเหตุการเสียชีวิต นายคำเสาร์ อาจมาจากช่วงนี้อากาศร้อน อาจมาลงเล่นน้ำแล้วไถลตรงจุดน้ำลึกช่วยตัวเองไม่ได้และจมน้ำเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน