หนุ่มใหญ่ขับกระบะ พุ่งชนจยย.ลุงวัย 67 ดับคาที่

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. พ.ต.ท.สายันต์ นาพา สว. สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี
ได้รับแจ้งเกิดเหตุ รถปิกอัพชนรถจักรยานยนต์ ที่ถนนสายบ้านผือ – นาคำไฮ บ้านเม็ก ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ ทำให้มีผู้เสียชีวิต จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บ้านผือ อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม อาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธาธรรม จุดบ้านผือ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องทางจราจร กลางถนนพบร่างของนายสมบูรณ์ มุงคุณ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 บ้านเม็ก หมู่ 1 ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าผาก ขาซ้ายหัก ในพงหญ้าริมทางพบรถจักรยานต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 ไอ สีแดง ทะเบียน ขยบ 745 อุดรธานี ของผู้ตายพลิกคว่ำอยู่ สภาพพังยับเยิน

ห่างไปเล็กน้อยพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บห 7211 อุดรธานี จอดอยู่ สภาพรถบริเวณด้านหน้ามีร่องรอยเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย มีนายชัย ศรีรัตนพันธ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 5 ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี คนขับรถ ยืนรอพบเจ้าหน้าที่อยู่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

สอบสวนนายชัย ให้การว่า ตนขับรถจะไปเยี่ยมพ่อที่ รพ.บ้านผือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นเนินลาดลง ตนเห็นจักรยานยนต์ของผู้ตายอยู่ด้านหน้า จู่ๆ ก็เลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน ทำให้ตนเบรกไม่อยู่ ก่อนชนจักรยานยนต์อย่างแรง จนลากทั้งรถจักรยานยนต์และคนไปไกลกว่า 20 เมตร ทำให้คนขี่เสียชีวิต

ส่วนนายบุญโฮม มุงคุณ อายุ 57 ปี น้องชายผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายมีบ้านอยู่ในหมู่บ้าน แต่ผู้ตายมักจะนอนอยู่ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน เพราะเงียบสงบ วันนี้ผู้ตายบอกว่าจะไปร่วมฟังสวดอภิธรรมศพญาติในหมู่บ้าน จึงขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมา และเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า นายชัยขับรถกระบะมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับเป็นจังหวะลงเนิน ทำให้รถพุ่งชนท้ายจักรยานยนต์ผู้ตาย จึงนำตัวไปเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าเป็นศูนย์ จึงแจ้งข้อหา “ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป