โควิดลามยันกุ้งก้ามกราม! ขายไม่ได้ ตกค้างเกือบ 20 ตัน หอการค้ายื่นมือช่วย

11 เม.ย. 2563 - 23:24 น.

กุ้งก้ามกราม วันที่ 11 เม.ย. นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย ทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้า จ.เชียงราย และประธานหอการค้า อ.แม่สาย ได้นำเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งก้ามกราม อ.เทิง จ.เชียงราย ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 จนสูญเสียตลาด เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ฯลฯ นำผลผลิตกุ้งก้ามกรามตัวโตออกวางจำหน่ายบริเวณถนนพหลโยธินด้านหน้าโรงแรมแม่โขง เดลต้า อ.แม่สาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพื่อระบายตลาดที่คงค้างเป็นจำนวนมาก ซึ่งพบว่ามีผู้ให้ความสนใจแวะซื้อกันอย่างคึกคัก เนื่องจากในปัจจุบันตลาดชายแดนไทย-เมียนมา ซบเซา และมีการปิดพรมแดนทำให้ร้านค้าอาหารประเภทกุ้งก้ามกรามหายากไปด้วย จึงส่งผลให้ผู้คนออกมาหาซื้อกันอย่างคึกคัก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


น.ส.ผกายมาศ กล่าวว่า ผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 มีไปถึงระบบเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว การเกษตร รวมไปถึงการประมงท้องถิ่น ดังนั้นหอการค้า จ.เชียงราย จึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การสนับสนุนภาคเกษตรกร โดยสนับสนุนกลุ่มวิสาหกิจชุมชุนผู้เลี้ยงกุ้งก้ามกราม อ.เทิง ได้มีแหล่งระบายกุ้งก้ามกรามที่โตเต็มที่ แต่ตลาดได้รับผลกระทบจนปัจจุบันมีกุ้งล้นบ่อ ซึ่งเบื้องต้นประมาณ 19,700 กิโลกรัม

ทั้งนี้ อ.เทิง เป็นแหล่งเลี้ยงน้ำใกล้แม่น้ำลาว และแม่น้ำอิง ทำให้ได้คุณภาพดีและมีจำนวนมากรวมทั้งเกษตรกรก็เลี้ยงกันมาเป็นเวลานานหลาย 10 ปีแล้ว ทำให้เมื่อวางจำหน่ายก็มีผู้สนใจแวะซื้ออย่างคึกคัก และตลาดชายแดนแม่สายก็เคยคักคักด้วยสินค้าหลากหลายแต่เมื่อซบเซาลงแล้วมีการนำมาวางจำหน่ายทำให้ผู้คนหันมาซื้อไปบริโภคดังกล่าว ทั้งนี้จะมีการวางจำหน่ายเช่นนี้ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.นี้เป็นต้นไปตั้งแต่เวลา 14.00 น.อย่างต่อเนื่องทุกวันจนกว่าจะกลับสู่ภาวะปกติ ผู้สนใจสั่งจองกุ้งก้ามกรามเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งสั่งจองได้ที่ โทร.086-9994300

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดลามยันกุ้งก้ามกราม! ขายไม่ได้ ตกค้างเกือบ 20 ตัน หอการค้ายื่นมือช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง