ล็อตมหึมา! รวบคู่รัก ซุกยาไอซ์ 9 กก. ยาบ้า 3 แสนเม็ด เตรียมขนลงใต้

12 เม.ย. 2563 - 22:22 น.

รวบคู่รัก ซุกยาไอซ์ 9 กก. ยาบ้า 3 แสนเม็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ต.บุญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการจำหน่ายยาบ้าที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ หลังปั๊มน้ำมันร้าง ก่อนข้ามสะพานท่าจีน ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ที่ 6 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง รองผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการงานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาครไปตรวจสอบ

ภายในปั๊มน้ำมันร้าง ที่บริเวณด้านหลัง พบห้องพักสภาพเก่า และมีคนพักอาศัยอยู่ คือ นายสุชาติ จันทร์ศิริ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/265 ม.1 ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และน.ส.เกณิกา สันติกุล อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 ม.12 ต.จระเข้ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนขอเข้าตรวจค้นภายในห้องและบริเวณโดยรอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน


กระทั่งพบยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 9 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพัก จากนั้นได้ทำการสอบสวนเพื่อขยายผล จนทราบว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 70-5447 เพชรบุรี ซึ่งเป็นรถบรรทุกกระดาษลังที่จอดอยู่หน้าบ้าน ด้านใต้กระดาษลังมีกระสอบปุ๋ยซุกซ่อนยาบ้า 300,000 เม็ด วางอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งสองคนไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกับของกลางเป็นยาไอซ์และยาบ้ามูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

รวบคู่รัก ขนยาเสพติด

 

จากการสอบถามทราบว่า ทั้งสองคนเป็นแฟนกัน โดยรับจ้างส่งยาเสพติดลงสู่ภาคใต้เที่ยวละ 50,000 บาท ซึ่งทำมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนพฤติการณ์จะใช้วิธีติดต่อกับลูกค้าทางโทรศัพท์ โดยจะมีม้าวิ่งหรือคนเอายาเสพติดมาวางไว้ข้างรถ แล้วโทรศัพท์มาบอกว่าวางยาเสพติดไว้ตรงจุดไหน ก่อนจะไปเก็บเอามาซุกซ่อนไว้ในรถ ซึ่งบรรทุกกระดาษลังเต็มคัน เป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจตามเส้นทางที่ขับผ่าน

ส่วนช่วงเวลาของการขนย้ายยาเสพติดลงสู่ภาคใต้นั้น จะอาศัยช่วงเวลาที่เหมาะสมตามสภาพการณ์ แต่มาในระยะนี้มีการประกาศเคอร์ฟิวและมีการตั้งด่านหลายแห่ง ทำให้ไม่สะดวกต่อการขนย้ายยาเสพติด จึงต้องรอช่วงเวลาที่สบโอกาส กระทั่งถูกจับกุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบยาเสพติดทั้งหมด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองสมุทรสาคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล็อตมหึมา! รวบคู่รัก ซุกยาไอซ์ 9 กก. ยาบ้า 3 แสนเม็ด เตรียมขนลงใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง