ระทึกไฟไหม้ร้านเหล้า ลามไหม้บ้าน ส.ส.พปชร. กลางเมืองแม่ฮ่องสอน วอด 4หลัง 8คูหา

17 เม.ย. 2563 - 04:59 น.

ไฟไหม้ ร้านคลอสโรด กลางเมืองแม่ฮ่องสอน และลุกลามไปอีกหลายหลัง รวมถึงบ้านของ นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ ร้านคลอสโรด เลขที่ 196 ถนนขุนลุมประพาส ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง ตรงข้ามโรงแรมเมธี ต.จองคำ เป็นบ้านเก่า 2 ชั้น สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง อายุราว 70 ปี
โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไปยังบ้านเรือนข้างเคียง อาทิ ร้านปัญจาบสโตร์ ร้านขายผ้า และ บ้านของนายปัญญา จีนาคำ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งหมด 4 หลัง 8 ห้อง

ไฟไหม้กลางเมืองแม่ฮ่องสอน ลุกลามวอดหลายหลัง

ไฟไหม้กลางเมืองแม่ฮ่องสอน ลุกลามวอดหลายหลัง

ทางหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ได้นำรถดับเพลิงออกไปทำการดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างหนัก แต่เนื่องจากรถดับเพลิงมีจำนวนไม่เพียงพอ จึงได้ประสานไปยัง อบต.ปางหมู และ อบต.ผาบ่อง และ ปภ.นำรถดับเพลิง มาสมทบในการดับไฟดังกล่าว


สุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน เผยว่า เนื่องจากจุดเกิดเหตุ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และเป็นชุมชมที่มีบ้านเรือนติดกัน ทำให้เพลิงได้ลุกลามไปสู่บ้านหลังอื่น ๆ ได้แก่บ้านของ นายปัญญา ส.ส.แม่ฮ่องสอน และเพลิงได้ข้ามฟากไปที่ ร้านปัญจาบสโตร์ ซึ่งเป็นร้านขายผ้า ที่มีห้องอยู่ 2 คูหา

จากนั้นเพลิงได้ลุกลามจากร้านปัญจาบสโตร์ ไปยังห้องที่อยู่ติดกันอีก 2 คูหา ทำให้เกิดเพลิงไหม้รวมทั้งบ้านต้นเพลิง เป็น 4 หลังคาเรือนและ 8 คูหา

อย่างไรก็ตามในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้น กำลังอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบหาสาเหตุและประเมินความเสียหายทั้งหมด

ไฟไหม้กลางเมืองแม่ฮ่องสอน ลุกลามวอดหลายหลัง

ไฟไหม้กลางเมืองแม่ฮ่องสอน ลุกลามวอดหลายหลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึกไฟไหม้ร้านเหล้า ลามไหม้บ้าน ส.ส.พปชร. กลางเมืองแม่ฮ่องสอน วอด 4หลัง 8คูหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง