แจกอาหาร วันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีประชาชนต่อแถวรับอาหารกันจำนวนมาก พร้อมชื่นชมเจ้าของร้านไต๋ตง พุทธมณฑลสาย 2 ในช่วงวิกฤต โควิด-19 ที่ได้แบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่ตกงาน และประชาชนทั้วไปที่ได้รับความเดือดร้อน

โดย นายบวร อัศวมงคลไพศาล เจ้าของร้านไต๋ตง เปิดเผยว่า ทางร้านได้เห็นความเดือนร้องของพี่น้องประชาชนในช่วงนี้ จึงได้ปรึกษากับครอบครัวว่าจะร่วมกันทำบุญ โดยเปิดร้านจำหน่ายอาหารตามปกติ และเสริมทำข้าวผัดกระเพราไข่ดาว-ไข่เจียว รับประกัน ฝีมือการปรุงอาหารไม่แพ้ภัตตาคารใหญ่ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งก็ขายเพียงราคากล่องละ 39 บาท เงินรายได้ที่ได้จากการขายนี้จะนำไปถวายให้กับทางวัดทั้งหมด

สำหรับคนที่ตกงาน หรือมีความเดือดร้อน ตนทำอาหารใส่กล่องแจกให้กลับไปกินที่บ้าน โดยไม่คิดเงิน เพราะรู้ถึงความอยากลำบาก ในขณะนี้เพราะทุกคนก็มีผลกระทบเช่นกัน แต่เรายังดีมีฝีมือการทำอาหาร จึงใช่ความสามารถของเราช่วยเหลือคนที่เดือนร้อนกว่าเราได้ เราแจกทุกวัน

นายบวร กล่าวอีกว่า ในสถานการณ์ปกติทางร้านทำอาหารภัตตาคาร แต่ราคาถูก จึงมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อกลับบ้าน อาทิ โกยซีหมี่ปู, กระเพาะปลาน้ำแดง, ข้าวผัดปู, หมี่ผัดฮ่องกง และผัดกับหมูแฮม เป็นต้น ร้านเปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ 11.00 น.-20.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน