ตร.อุดรจับแล้ว โจรดวงจู๋ ลักแบตรถบรรทุก หนุ่มเผยฝันเป็นจริง

17 เม.ย. 2563 - 19:42 น.

ตร.อุดรจับแล้ว โจรดวงจู๋ ลักแบตรถบรรทุก หนุ่มเผยฝันเป็นจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่ ห้องสืบสวน สภ.ย่อยโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.วีระพล มูลบัวภา , พ.ต.ท.ไพฑูรย์ โสนะโชติ สว.สส.สภ.ย่อยโนนสูง พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้ร่วมกันทำการสอบสวนปากคำนายวันชัย หรือแพ็ก คำบูชา อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี

หลังรับมอบตัวในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือรับของโจร , ออกนอกเคหะสถาน โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็น โดยไม่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”

พร้อมของกลางมีแบตเตอรี่รถบรรทุก 2 ลูก พร้อมขั้วแบตเตอรี่ 4 ขั้ว, รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน ทะเบียน กธ-410 อุดรธานี , รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้าย

ประแจสามทาง 1 อัน เสื้อผ้าที่สวมใส่ใช้ขณะก่อเหตุและหลังก่อเหตุ ภาพวงจรปิดขณะก่อเหตุและนำไปจำหน่าย และผลการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดมีผลเป็นบวก จำนวน 1 ชุด

สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คนขับ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนน บ้านคำกลิ้ง-บ้านตาด เดินเข้าไปขโมยถอดแบตเตอรี่รถบรรทุก 6 ล้อ จำนวน 2 ลูก ที่จอดอยู่ในร้านคุณแม่ทัศนีย์วัสดุก่อสร้าง ม.14 ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี

โดยกล้องวงจรปิดบริเวณร้านสามารถบันทึกภาพ ขณะคนร้ายก่อเหตุเอาไว้ได้ จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น นายสราวุธ ประเสริฐสังข์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านได้พบตัวคนร้ายพร้อมของกลาง ขณะนำแบตเตอรี่มาติดต่อขายที่ร้านจำหน่ายแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นจังหวะที่ ผู้เสียหายมาซื้อแบตเตอรี่ใหม่ไปใส่รถบรรทุกที่ถูกขโมยไป

จึงใช้อุบายกับคนร้ายว่า หากคืนแบตเตอรี่ให้ผู้เสียหายแต่โดยดี จะไม่ติดใจเอาความ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาควบคุมตัว แต่คนร้ายไหวตัวทันขับรถกระบะหลบหนี ซึ่งผู้เสียหายได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปคนร้าย และทะเบียนรถ พร้อมกับมอบภาพวงจรปิดขณะคนร้ายก่อเหตุให้ตำรวจ

ต่อมาคนร้ายสำนึกผิดโทรศัพท์ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจ สภ.ย่อยโนนสูง ตำรวจจึงไปควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบปากคำรับสารภาพที่โรงพัก


พ.ต.ท.ไพฑูรย์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายวันชัยให้การรับสารภาพว่า เมื่อก่อนมีอาชีพเป็นกรรมกรก่อสร้าง ที่เป็นโจรเพราะความจำเป็น เนื่องจากตกงานมา 3 เดือน และมีปากเสียงกับภรรยาเรื่องค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว

ออกหาสมัครงานก็ไม่มีใครรับเข้าทำงาน เนื่องจากพิษไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดหนัก แถมยังลงทะเบียนเงินเยียวยา 5 พันบาท ก็ไม่ได้รับสิทธิ์ โดยระบุตนมีอาชีพเป็นเกษตรกร แท้จริงแล้วตนทำนาช่วยแม่ยายตามหน้าที่ และไม่ได้มีที่นาเป็นของตนเองเลย

นายวันชัยยังให้การต่อไปว่า ขณะขับขี่รถจยย.ไปส่งภรรยาทำงานที่ร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ขากลับเห็นรถบรรทุก 6 ล้อ 2 คัน จอดอยู่หน้าร้านขายวัสดุก่อสร้าง จึงเกิดความคิดชั่ววูบ

ตนจอดรถไว้ริมถนน แล้วเดินเข้าไปขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุก จำนวน 2 ลูก นำไปซ่อนไว้ที่กระท่อมนาของแม่ยาย ก่อนขี่รถจยย.กลับบ้านไปนอนคิดวางแผนว่า จะนำแบตเตอรี่ไปขายต่ออย่างไร กระทั่งเผลอหลับไป

คืนนั้นคนฝันร้ายว่า ถูกตำรวจจับเข้าไปนอนในคุก พอตื่นมาก็ยังใจคอไม่ดี ซึ่งคนโบราณบอกว่าฝันเป็นลางที่ไม่ดี แต่ตนก็ไม่เชื่อเพราะมันเป็นแค่ความฝัน ประกอบกับด้วยความจำเป็น จึงขอยืมรถกระบะของคู่เขยนำแบตเตอรี่ไปขายที่ร้านจำหน่ายแบตเตอรี่ แต่ร้านไม่รับซื้อ แถมยังโชคร้ายมาพบกับผู้เสียหายกำลังติดต่อซื้อแบตเตอรี่ใหม่ที่ร้านพอดี

ตอนแรกผู้เสียหายมาขอแบตเตอรี่คืนบอกว่าจะไม่เอาความ แต่ผู้เสียหายกลับไม่รักษาคำพูด หลังจากตนยกแบตเตอรี่คืนให้ผู้เสียหาย ก็ขับรถหนีกลับบ้านไปตั้งหลักและสำนึกผิด ก่อนติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจ และขอชดใช้กรรมที่ตนก่อไว้

นายวันชัยให้การในตอนท้ายว่า จากนี้ไปตนจะเลิกเป็นโจร และไม่เสพยาบ้าด้วย เพราะสงสารลูกสาว 2 คนที่ยังเล็ก ต้องมามีพ่อเป็นโจรขโมยแบตเตอรี่ขาย เพราะความจำใจและจำเป็น และขอยืนยันอย่างลูกผู้ชายว่า เพิ่งทำเป็นครั้งแรก ส่วนมีเหตุคนร้ายขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุกหลายแห่ง ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็นแต่อย่างใด

หลังสอบสวนพ.ต.ท.ไพฑูรย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติ นายวันชัยพบว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาถูกตำรวจ สภ.ย่อยโนนสูงจับกุมตัวดำเนินคดีในข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และครอบครองอาวุธปีน และเครื่องกระสุน โดยไม่ได้รับอนุญาต

ก่อนมาก่อเหตุลักทรัพย์แบตเตอรี่ของรถบรรทุก 6 ล้อ จึงควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.แทน นุ่มเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.ย่อยโนนสูง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าว โจรดวงจู๋ ฉกแบตรถ6ล้อกำลังขายร้าน จ๊ะเอ๋เจ้าของมาหาซื้อใหม่พอดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.อุดรจับแล้ว โจรดวงจู๋ ลักแบตรถบรรทุก หนุ่มเผยฝันเป็นจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง