พ่อค้าส้มตำไก่ย่างเครียด ขายของไม่ดี ช่วงโควิดระบาด ห่วงไม่มีเงินส่งลูกสาวเรียนหนังสือ ตัดสินใจผูกคอลาโลก ดับสลดหลังบ้าน ด้านพ่อผู้ตายเผยเศร้า

วันที่ 21 เม.ย ร.ต.อ.เกรียงไกร แสวงศรี รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายศุภศิษย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน และได้พบกับ นายบุญชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี พ่อของผู้ตายรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถาม นายบุญชัย กล่าวว่า ตนกับภรรยาเปิดบ้านที่อยู่ติดถนนเป็นร้านขายอาหาร ส่วนบ้านหลังด้านในนี้ผู้ตายอยู่กับลูกสาววัย 15 ปี 2 คน โดยลูกชายหย่ากับภรรยามาตั้งแต่ปี 2558 ก่อนหน้านี้ลูกชายประกอบอาชีพขายมันฝรั่งทอดตามตลาดนัด หลังจากที่เชื้อโควิด-19 ระบาด มีประกาศให้ปิดตลาด

จากนั้นลูกชายมาขายอาหารอีสาน ส้มตำไก่ย่าง อยู่ที่หน้าบ้านหลังที่อยู่ติดถนน แต่ก็ขายของไม่ดี ทำให้ลูกชายบ่นเป็นประจำทุกวันว่าขายไม่ดี แล้วก็คิดมากและเครียดด้วย เพราะโรงเรียนของลูกสาวก็จะเปิดแล้วกลัวจะไม่มีค่าเทอมให้ลูก

นายบุญชัย กล่าวต่อว่า เมื่อเช้าลูกชายไปช่วยแม่ขายข้าวกล่องอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่จะไปหาเพื่อนแล้วกลับมาบ้านตอนเย็น ก็มานั่งคุยกับตนอยู่ที่หน้าบ้าน ตนได้แต่ปลอบให้ใจเย็นๆ หลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมง

เมื่อตนเดินกลับมาที่บ้านหลังที่ลูกชายอยู่ เพื่อดูอาหารที่ให้กับสุนัขที่เลี้ยงไว้ แต่ไม่เห็นลูกชาย จึงไปบอกน้องชาย มาช่วยกันดู พบว่าลูกชายผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงนำร่างเอามาไว้หน้าบ้านแล้วโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ.เกรียงไกร เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเคยบ่นเรื่องปัญหาเรื่องเงินค่าใช้จ่ายและค่าเทอมลูกสาว ส่วนตรวจสอบรอบที่เกิดเหตุ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน