ไฟชอร์ตสลด2ศพ ฝนตกลมพัดเสาร่ม ล้มทับปลั๊ก แม่ค้า-คนเข็นผัก ดับคู่คาตลาด

24 เม.ย. 2563 - 00:31 น.

วันที่ 23 เม.ย. ร.ต.อ.สุเชษฐ์ เทพชารี ร้อยเวร สภ.เมืองระยอง รับแจ้งว่ามีคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต บริเวณตลาดวัดลุ่ม ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคระยอง และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุฝนเริ่มหยุด หลังจากก่อนหน้านี้ตกลงมาอย่างหนัก จนมีน้ำท่วมขัง เจ้าหน้าที่จึงตัดกระแสไฟฟ้าภายในตลาดทั้งหมด จากนั้นจึงเข้าไปตรวจสอบ พบกับ นางสุทิน จันทร์นวล อายุ 59 ปี แม่ค้าขายข้าวเหนียวมะม่วง นอนเสียชีวิตกับพื้นที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำ สภาพศพมีร่องรอยไหม้บนร่างกาย

โดยพบเสาร่มที่เป็นเหล็กล้มไปพาดกับกับปลั๊กไฟ ใกล้กันพบกับร่างของ นายสมบัติ แรงงานสัญชาติกัมพูชา นอนอยู่กับพื้นเช่นกัน ตามร่างกายมีร่องรอยไหม้จากการถูกไฟชอร์ต ตรวจสอบยังมีชีพจร จึงรีบนำส่ง รพ.ระยอง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก จนกระทั่งฝนเริ่มซา พ่อค้าแม่ค้าก็รีบเก็บร้าน แต่ปรากฏว่าเสาตั้งร่มได้ล้มลงไปที่ร้านของผู้เสียชีวิต ที่กำลังเก็บร้าน และยืนอยู่กับพื้นที่มีน้ำ เสาร่มที่เป็นเหล็กล้มไปทับปลั๊กไฟ

จึงทำให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่านลงไปในน้ำและชอร์ตจนเสียชีวิต และ เป็นจังหวะเดียวกันกับ นายสมบัติ เดินมาพอดีจึงถูกชอร์ตไปอีกคน จนเสียชีวิตรวม 2 ศพ ด้านพ่อค้าแม่ค้าพอรู้ว่าไฟฟ้ารั่ว ต่างก็รีบวิ่งหาที่แห้ง และออกจากพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งมีพ่อค้าอีกหนึ่งรายที่รอดตายหวุดหวิด หลังถูกไฟดูดแต่กระโดดออกมา จึงไม่ถูกไฟชอร์ตไปอีกคน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นพื้นที่ตลาดไว้ทั้งหมด ล่าสุดได้ตัดกระแสไฟฟ้าในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว พร้อมให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่ากระแสไฟฟ้าเกิดจากเสาล้มไปล้มทับปลั๊กไฟ จึงทำให้เป็นสื่อนำ ประกอบกับน้ำท่วมจึงเป็นเหตุทำให้กระแสไฟชอร์ตทั้งสองคนเสียชีวิต แต่ถึงอย่างไรจะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟชอร์ตสลด2ศพ ฝนตกลมพัดเสาร่ม ล้มทับปลั๊ก แม่ค้า-คนเข็นผัก ดับคู่คาตลาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง