ผู้ว่าฯมาดูเอง! “อีวาน”นศ.หนุ่มวิศวะรัสเซียเจอโควิดติดค้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การช่วยเหลือ นายอีวาน (Mr.Iwan) อายุ 25 ปี นักศึกษาวิศวกรรมสถาบันการศึกษาที่ประเทศรัสเซีย ที่ตกค้างกลับประเทศไม่ได้เนื่องจากจากสายการบินหยุดบิน และประเทศรัสเซียระงับเข้าประเทศจากสถานการณ์โรคโควิดระบาด ต้องมาขอพระพักอาศัยอยู่ที่วัดใหม่พัฒนาราม พระอารามหลวง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี โดยมีพระครูพิศาลพัฒนานุกิจ รักษาการเจ้าอาวาสเป็นผู้ดูแล ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.

ล่าสุด นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายฑิฆัมพร สุทธิอุดมรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด เดินทางไปเยี่ยมนายอีวาน ซึ่งกำลังช่วยงานวัดเตรียมโรงทานแจกอาหารกล่องชาวบ้านที่เดือดร้อนจากการระบาดของโรคโควิดอยู่ภายในวัดใหม่พัฒนาราม พระอารามหลวง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยนายวิชวุทย์ ได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนมอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งไว้ติดตัว เนื่องจากนายอีวาน เงินหมดจากเดินทางไปต่อวีซ่าที่ จ.สงขลา พร้อมเปิดเผยว่า จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานเรื่องต่อวีซ่า แต่ขณะนี้รัฐบาลได้ขยายเวลาให้อยู่ต่อในไทยได้ จึงขอให้พักรอการประกาศเปิดการเดินทางออกต่างประเทศไทยได้ก่อน ขอให้มั่นใจในความปลอดภัยและขอบพระคุณทางวัดที่ช่วยดูแลนายอีวานอย่างดี

ผู้ว่าฯเยี่ยมอีวาน

ด้านนายอีวาน กล่าวว่า ขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ช่วยเหลือ ซึ่งคนไทยมีจิตใจดีมากจะมาสอบถามกินข้าวรึ ยังเป็นห่วงหาหน้ากากอนามัยมาให้ใส่

ผู้ว่าฯเยี่ยมอีวาน

” นอกจากนั้นยังเตือนห้ามออกนอกวัดเวลา 22.00 น.ซึ่งเป็นเวลาคอร์ฟิว ชาวจ.สุราษฎร์น่ารักมาก และผมมาพักอยู่ที่วัดนี้ก็ยังโอเคมาก โดยจะขอรอจนกว่ารัสเซียจะเปิดประเทศและมีเที่ยวบินกลับค่อยวางแผนอีกครั้ง ”

 

อ่าน ขออยู่วัดกินข้าวก้นบาตรต่อ”อีวาน”นศ.วิศวะรัสเซียเจอพิษโควิด ซึ้งน้ำใจคนไทยช่วยเหลือ(คลิป)

อ่าน ทึ่ง!ฝรั่งเจอพิษโควิด ตกค้างสุราษฎร์ อาศัยวัดนอน สอนภาษาเณรแลกข้าวก้นบาตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน