รวบหลานอดีตส.ส.เพื่อไทย หน้ามืดควงปืน ปล้นเงินติดล้อ รับติดหนี้นอกระบบ

1 พ.ค. 2563 - 16:16 น.

รวบหลานชายอดีตส.ส.เพื่อไทย หน้ามืดควงปืน ปล้นเงินติดล้อ รับตกงานกว่า 1 เดือน ไม่มีเงินใช้ ติดหนี้นอกระบบ ถึงกำหนดส่งดอก ไม่มีเงินจ่าย หน้ามืดควงบีบีกันปล้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 พ.ค. พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจุดน ควบคุมตัว นายสิงหา เตาะเจริญสุข อายุ 27 ปี ชาว ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.91/2563 ลงวันที่ 30 เม.ย. 2563 ในข้อหา“ ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม”

ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ติดทะเบียน 1คัน, เสื้อกันหนาวจำนวน 1 ตัว หมวกกันน็อค สีดำ จำนวน 1ใบ กระเป๋าสะพาย สีดำ จำนวน 1ใบ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุชิงทรัพย์เงินสดของพนักงานบริษัท เงินติดล้อ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้าม ยก.ตชด.ภ.2 ริมถนนศูนย์ราชการ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยพยานระบุว่าคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อกันหนาวแขนยาว และลงมือเพียงคนเดียว ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์พนักงานในบริษัทฯได้เงินสดไปประมาณ 14,000 บาท


จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ จนทราบรายละเอียดจากพยานบุคคล รวมถึงหลักฐานจากกล้องวงจรปิดขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ติดทะเบียน หลบหนีไปบน ถ.มะลิวัลย์ มุ่งหน้าไปทาง อ.บ้านฝาง และมีภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่คนร้ายถอดหมวกกันน็อคออก ซึ่งพยานยืนยันว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ในบริษัทฯ จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ ก่อนจะจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การ รับว่าสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ในบริษัทเงินติดล้อจริง เนื่องจากตกงานกว่า 1 เดือน ไม่มีเงินใช้ นำรถจักรยานยนต์ไปจำนำ และกู้เงินนอกระบบมาใช้รวมทั้งหมด 50,000 บาท ถึงวันกำหนดส่งดอกเบี้ย ไม่มีเงินจ่าย จึงยืมรถจักรยานยนต์ของญาติ ขี่จากบ้านเข้ามาหางานทำในเมืองขอนแก่น แต่ไม่มีที่ไหนรับเข้าทำงาน

ขณะขี่รถผ่านถนนหลังศูนย์ราชการ มองเข้าไปในบริษัทเงินติดล้อ เห็นพนักงานซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมดนั่งทำงานกันอยู่ จึงเดินเข้าไปและใช้ปืนบีบีกันจี้ชิงทรัพย์สินเงินสด ได้มาทั้งหมด 14,000 บาท จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยมุ่งหน้ากลับบ้านที่อ.บ้านฝาง นำเงินสดที่ได้จากการก่อเหตุไปใช้หนี้นอกระบบ จากนั้นก็ใช้ชีวิตตามปกติ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้

พ.ต.อ.นพเกล้า กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในขณะทำแผน ประกอบคำรับสารภาพนั้น ผู้ต้องหาได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า เป็นหลานชายของ นายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีตส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่รับฟังและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหลานอดีตส.ส.เพื่อไทย หน้ามืดควงปืน ปล้นเงินติดล้อ รับติดหนี้นอกระบบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง