อะไรจะไปเหลือ! เจ้าของโรงแรมแกะทุเรียนใส่ ตู้ปันสุข หมดเกลี้ยงใน 5 นาที

13 พ.ค. 2563 - 15:57 น.

ตู้ปันสุข วันที่ 13 พ.ค. ที่ สภ.บ่อไร่ จ.ตราด พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ่อไร่ ได้ตั้งตู้ปันสุขขึ้น ปรากฏว่ามีชาวบ่อไร่นำสิ่งของ, อาหาร, เครื่องดื่มมาใส่ในตู้จำนวนมาก และมีชาวบ่อไร่เดินทางมานำสิ่งของไปใช้ในชีวิตประจำวันจำนวนมากเช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งปรากฏเป็นที่ฮือฮามากก็คือ นางสายสมร เบญจมาศ เจ้าของโรงแรมบี เอ็ม เฮาส์ อ.บ่อไร่ ได้แกะทุเรียนหมอนทองกว่า 20 ลูก บรรจุกล่องละ 1 พู รวม 100 กล่อง มาใส่ตู้ในช่วงเวลา 14.00 น.ปรากฏว่า ไม่ถึง 20 นาที มีชาวบ่อไร่กว่า 50 คนมานำไป คนละ 1-3 กล่อง กระทั่งหมดในเวลาเพียง 5-6 นาที


นางสายสมร กล่าวว่า การนำทุเรียนมาบริจาคใส่ตู้แบ่งปันในครั้งนี้ เนื่องจากเห็นว่ามีการบริจาคช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส จึงได้นำทุเรียนที่ปลูกเองและสุกพร้อมกันจำนวนมาก ปลอกใส่กล่องๆ ละ 1 – 2 พู จำนวน 100 กล่อง นำไปบริจาคที่ตู้แบ่งปัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับมอบ

ซึ่งผลตอบรับดีมาก วางไม่นานทุเรียนก็หมด เพราะหยิบกันคนละ 2-3 กล่อง และก็ได้บอกว่าควรหยิบไปแต่พอกินเผื่อให้คนหลังๆ ได้บ้าง อย่างไรก็ตามติดว่าเราทำบุญแล้วก็ต้องแล้วแต่คนรับจะทำอย่างไร

ชาวบ่อไร่หลายคนบ่นเสียดายเพราะมาหยิบไม่ทันเนื่องจากหมดไปในเวลารวดเร็ว เหลือเพียงเงาะ และสิ่งของจำนวนหนึ่งเท่านั้น พร้อมขอให้เจ้าของโรงแรมนำมาใส่ตู้อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อะไรจะไปเหลือ! เจ้าของโรงแรมแกะทุเรียนใส่ ตู้ปันสุข หมดเกลี้ยงใน 5 นาที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง