รวบหนุ่มโฉด หนีประกัน หลังร่วมรุมโทรม ด.ญ.12 ปี

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. พ.ต.ต.พงศพัศ บัวรุ่ง สว.กก.1 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายนัฐพงษ์ บุญเลิศรพ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ที่ 20/2563 ลงวันที่ 18 ก.พ. ข้อหา”ร่วมกันพรากและพาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารและร่วมกันกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปีอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2552 นายนัฐพงษ์ ขณะนั้นมีอายุ 17 ปี ได้ร่วมกับเพื่อนรวม 3 คน วางแผนล่อล่วง ด.ญ.เอ(นามสมมุติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ซึ่งคบหาเป็นแฟนอยู่กับหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ไปรุมโทรม โดยผลัดกันกระทำชำเรา ทั้งที่ ด.ญ.เอ ไม่ยินยอม หลังเกิดเหตุผู้ปกครองของผู้เสียหายทราบเรื่อง จึงรีบเข้าแจ้งความดำเนินคดี ต่อมาผู้ร่วมก่อเหตุได้ถูกจับกุม ส่วนผู้ต้องหารายแรกก็รีบติดต่อเข้ามอบตัว และได้รับการประกันตัวออกมา

ต่อมาศาลตัดสินลงโทษ ผู้ต้องหาคนแรกที่ถูกจับ จำคุกกว่า 10 ปี โดยไม่รอลงอาญา ทำให้นายนัฐพงษ์ รีบหลบหนีไม่ยอมไปศาล เพราะกลัวว่าจะติดคุก กระทั่งชุดสืบสวน กก.1 ปคม. สืบทราบว่า ผู้ต้องหามาทำงานขับรถอยู่ที่หน่วยงานหนึ่ง จึงเข้าจับกุมตัวได้ที่วัดประชาระบือธรรม แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงควบคุมตัว นำส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน