รพ.สนามธรรมศาสตร์ ปิดพรุ่งนี้ หลังรักษาหายหมดแล้ว แต่สามารถเปิดได้ทันที ถ้ามีผู้ป่วย โควิด-19 เข้ามา

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รพ.สนามธรรมศาสตร์ จ.ปทุมธานี จะปิดและยุติบทบาทในวันที่ 19 พ.ค. นี้ เนื่องจากไม่มีผู้ป่วยเข้ามารักษา แต่สามารถเปิดได้ทันทีภายใน 24 ชั่วโมง ถ้ามีคนไข้เข้ามา หรือมีการระบาดรุนแรงแบบที่ผ่านมา สามารถกลับมารักษาได้อย่างรวดเร็ว

นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้สร้างห้อง ไอซียู ที่จะรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้ 50 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยใน จ.ปทุมธานี ที่ส่งจากโรงพยาบาลขนาดเล็กเข้ามารักษา ถ้ามีการระบาดหรือมีคนป่วยเข้ามา ทาง รพ.ธรรมศาสตร์ ฯ ก็จะรับได้ 50 เตียง หากไม่พอต้องเปิด รพ.สนามฯ ซึ่งจากนี้ไปในช่วงหน้าฝน คาดว่าการระบาดอาจจะเกิดขึ้นได้ ขอให้ประชาชนยังใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ก็จะช่วยป้องกันโรคได้เหมือนที่เคยปฏิบัติมาก่อนหน้านี้

ด้านนพ.ฉัตรชัย มิ่งมาลัยรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต กล่าวว่า ตอนเริ่มเปิดรักษาผู้ป่วยมีผู้ป่วยประมาณ 60 ราย ตอนนี้กลับบ้านไปหมดแล้ว โดยเป็นคนไข้จาก กทม.และใน จ.ปทุมธานี ที่ผ่านมาจะรักษาตามอาการของผู้ป่วย ซึ่งเป็นคนไข้ที่ไม่รุนแรง ใกล้หายแล้ว และส่งกลับบ้าน หากมีการระบาดในครั้งใหม่ก็สามารถเปิดรักษาได้ทันที แต่ถ้าไม่มีคนไข้มาก็จะมีทาง รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ที่สามารถรองรับได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน