เจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวน พบหนุ่มนั่งรอขายยาบ้าให้ลูกค้า อีกรายเสพยากับเพื่อน ชวนกันนั่งคุยหน้าบ้าน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 สั่งการ พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 นาย เสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง ชุด ชป.ส.พ. ชุด 2 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อส. และจนท.ตำรวจ สภ.อู่ทอง ออกลาดตระเวน (เคอร์ฟิว) ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ณ บริเวณพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ในเวลาประมาณ 22.45 น. วันที่ 19 พ.ค. เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 17 อส. และตำรวจ ออกลาดตระเวนหาผู้ฝ่าฝืน เคอร์ฟิว บริเวณบ้านหนองบัว ม.1 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พบชายต้องสงสัยนั่งอยู่บริเวณริมถนนคันคลองบ้านหนองบัว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนที่หลังบ้านของชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่วิ่งติดตามเข้าไปจับกุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นตัวพบยาบ้า จำนวน 30 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย พร้อมตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด ทราบชื่อคือ นาย สาธิต สัพมิตร อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236 ม.4 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี สอบถามเบื้องต้น นายสาธิต ให้การว่า ตนมาจาก อ.ท่าม่วง ได้ขี่รถออกมาขายยาบ้าให้ลูกค้าและกำลังนั่งรออยู่ จากนั้นจะไปหาเพื่อนที่ อ.อู่ทอง

ต่อมาเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ออกลาดตระเวนพื้นที่บ้านนาลาว ม.1 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง มาถึงบริเวณเพิงพักหน้าบ้านเลขที่ 334 ม.1 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง พบชาย 2 ราย นั่งอยู่ที่เพิงพักท่าทางส่อพิรุธ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้โยนสิ่งของออกจากกระเป๋ากางเกง ตรวจค้นบริเวณดังกล่าวพบยาบ้า 4 เม็ด และ ยาไอซ์ 1 กรัม สอบถามนายนิคม มูลสาร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ม.2 ต.หนองยางเสือ อ.โมกเหล็ก จ.สระบุรี ให้กาว่า ตนมาเสพยาบ้ากับเพื่อน แล้วชวนกันนั่งคุยตรงเพิงพัก เพราะนอนไม่หลับ

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า “ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ในการกระทำอันอาจก่อให้เกิดสภาวะไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่อแพร่ระบาดออกไป ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน มียาบ้ายาไอซ์ไว้ในครอบครอง พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน