วัดอ่างทอง เปิดตู้ปันสุข พระอดีตดารานักร้องดัง โยมแม่ ร่วมบริจาค

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ตู้ปันสุข สามัคคี ลานธรรม วัดโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ที่ทางวัดโคกพุทรา ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลโคกพุทรา และชาวบ้านในพื้นที่ นำมาติดตั้ง โดยมีอาหารคาวหวาน ที่ปรุงสุกใหม่ นำใส่ถุงมาวางไว้ที่ตู้ปันสุข ร่วมกับอาหารที่ทางพระสงฆ์ได้ออกบิณฑบาตในช่วงเช้า

และยังมีข้าวสารอาหารแห้ง ที่ชาวบ้านผู้ใจบุญ นำมาวางไว้ในตู้แบ่งปัน เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด 19 และผู้ยากไร้ ได้เข้ามาหยิบไปใช้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ด้าน พระอาวุธปัญโญ (สิวะ แตรสังข์) อดีตนักร้องดาราดังที่ได้หันหน้าเข้าหาธรรมมะ บวชได้ 10 พรรษาแล้ว เล่าให้ฟังว่า ทางวัดได้ร่วมกับทางเทศบาล และชาวบ้าน นำตู้ปันสุข สามัคคี มาตั้งไว้ที่บริเวณลานธรรม วัดโคกพุทรา

โดยมีอาหารคาวหวานที่ทำขึ้นมาใหม่ จากแม่ครัวญาติโยมที่เข้ามาช่วยเหลือทางวัดในการปรุงอาหารแจกจ่ายญาติโยมหลังจากได้วัตถุดิบที่ชาวบ้านนำมาถวายวัด นอกจากนั้น ยังมีอาหารและข้าวสุก ที่พระออกบิณฑบาตได้ฉันแล้ว

ทางแม่ครัวก็ได้นำอาหารเหล่านั้นออกจากปิ่นโต นำมาใส่ถุงวางไว้ในตู้แบ่งปัน และยังมี ข้าวสารอาหารแห้ง ที่ญาติโยมผู้มีจิตศรัทธา นำมาใส่ตู้ไว้แบ่งปันให้ผู้ยากไร้อีกด้วย

ส่วนทาง ด้าน นาง สุนทรี แตรสังข์ อายุ 73 ปี โยมแม่ของ พระสิวะ เล่าให้ฟังว่า ตนร่วมกับชาวบ้านผู้ใจบุญมาช่วยกันทำโรงครัว ให้กับทางวัด ซึ่งแต่ละวันจะมีผู้ใจบุญนำวัตถุดิบมาใส่ตู้ปันสุข ทางแม่ครัวก็ได้ช่วยกันลงมือทำอาหาร แล้วตักใส่ถุง แบ่งปันแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้าน

ส่วนของที่พระบิณฑบาตหลังจากพระฉันแล้ว ก็จะนำออกจากปิ่นโต ใส่ถุงแบ่งปันให้ชาวบ้าน ใส่ตู้ปันสุขพร้อมกับข้าวสุก จะได้นำไปรับประทานได้ทันที และยังมีชาวบ้านได้นำข้าวสารอาหารแห้ง สิ่งของต่างๆ มาเติมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจาก โควิด 19 ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน