ดีใจวันนี้ได้ตั้ง60บาท! เปิดใจชายชราตาบอด-แขนหัก ปั่นจักรยานหารับจ้างครั้งละ 20 บาทเลี้ยงลูก-เมีย(คลิป)

26 พ.ค. 2563 - 20:53 น.

ดีใจวันนี้ได้ตั้ง60บาท! เปิดใจชายชราตาบอด-แขนหัก ปั่นจักรยานหารับจ้างครั้งละ 20 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ประจำจ.ปราจีนบุรี เปิดเผยเรื่องราวของ คุณตาแสวง หรือ นายแสวง ทองเอม อายุ 63 ปี ชายชราตาซ้ายบอด แขนข้างซ้ายหัก สู้ชีวิตปั่นจักรยานหารับจ้างเล็กๆ น้อยๆ ในหมู่บ้านทั้งถอนหญ้า หรือตัดไม้เลาะบ้านริมรั้ว ได้ค่าแรงครั้งละ 20 บาทต่อวันช่วยหาได้ให้ครอบครัวที่มีฐานะยากจนอีกทั้งลูกสาวยังตกงานและท้องแก่ใกล้คลอด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้วันที่ 26 พ.ค. ที่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 20 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปราจีนบุรี(พม.) เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งปราจีนบุรี บ้านพักเด็กและครอบครัวปราจีนบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือนายแสวง ตามสิทธิ์ต่างๆที่พึงจะได้ทั้งครอบครัว พร้อมนำถุงยังชีพมามอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น


โดยวันนี้คุณตาแสวง ยังปั่นจักรยานออกไปหาขอทำงานรับจ้างทั้ง ถอนหญ้า รานกิ่งไม้ ตามบ้านคนในหมู่บ้านได้ค่าแรงมา 60 บาท ทำให้คุณตาแสวงดีใจมาก บอกด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า รู้สึกดีใจที่ได้ค่าแรงมากถึง 60 บาท เพื่อที่จะเก็บไว้ใช้จ่ายในครัวเรือน ดีใจที่มีงานทำ และอยากมีงานทำทุกวัน เพื่อจะมีรายได้เลี้ยงครอบครัว

ตาแสวงสู้ชีวิต

” ยังพอมีแรงทำงานไหวอยู่ วันไหนไม่ได้ทำงานรู้สึกอยู่ไม่เป็นสุข ถึงแม้ว่าร่างกายจะไม่สมประกอบเหมือนคนปกติทั่วไป เวลาเดินทรงตัวไม่อยู่ ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง แต่ก็ยังพอทำงานไหว ไม่กลัวความลำบากแม้แต่น้อย ใครให้ทำงานก็จะทำให้เต็มที่ ให้สมกับเงินที่จ้าง ไม่อายใคร ที่จะขอรับจ้างหาเงินแม้เป็นเพียงเงินไม่กี่บาท แต่ก็มีค่ามากสำหรับตัวเอง

 

อ่าน ตาสู้ชีวิต! ตาบอดปั่นจักรยาน ไปรับจ้างได้เงินวันละ 20 บาท เลี้ยงครอบครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีใจวันนี้ได้ตั้ง60บาท! เปิดใจชายชราตาบอด-แขนหัก ปั่นจักรยานหารับจ้างครั้งละ 20 บาทเลี้ยงลูก-เมีย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง