พี่ติดยาชอบขู่จะฆ่า โวยด่าทุกวัน เดินเข้ามาชก น้องสุดทนคว้าปืนยิงดับ

2 มิ.ย. 2563 - 05:15 น.

เมื่อวันที่ 1 มิย. พ.ต.ท.ถาวร อัมพันธ์ สว.สอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน ช่วยราชการ สภ.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร รับแจ้งว่ามีคนใช้อาวุธปืนยิงคนตาย ที่ ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เจนภพ บุตรกินรี ผกก. กำลังตำรวจ หน่วยกู้ภัยพะโต๊ะ รุดเข้าตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุ กลางภูเขาสูง รอยต่อระหว่าง จ.ชุมพร และ จ.ระนอง ห่างไกลจากพื้นราบร่วม 40 กม. ใช้เวลาเดินทางไปและกลับร่วม 3 ชม. เมื่อไปถึงพบว่าที่ใต้ต้นมังคุดห่างจากบ้านหลังกลางราว 30 เมตร มีร่างของ นายสมใจ อายุ 36 ปี เสียชีวิตในสภาพนอนหงายบนพื้นเดิน ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายพราง พบบาดแผลถูกยิงที่กลางลำคอกับหน้าอก ด้วยกระสุนปืน ขนาด.38 จำนวน1นัด

ตรวจสอบพบมีร่องรอยการต่อสู้กระจายเป็นวงกว้าง ส่วนที่บ้านหลังแรก มีนายสราวุธ อายุ 30 ปี รอตำรวจอยู่ พร้อมกับ ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 และบอกกับตำรวจว่าเป็นผู้ยิง นายสมใจ ตาย ตำรวจจึงควบคุม พร้อมกับศพของนายสมใจและญาติพี่น้องจำนวนหนึ่งไปยัง รพ.พะโต๊ะ เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียด


จากการสอบถามทราบว่า นายสราวุธกับนายสมใจ เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน มีบ้านอยู่ใกล้กันกับพ่อเฒ่า หรือ ตา ของคนทั้งสอง นายสมใจเพิ่งพ้นโทษ ข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด เมื่อกลับมาอยู่บ้าน มักจะพูดจาโวยวายขู่ นายสราวุธ ว่าจะทำร้ายร่างกายและจะยิงหลายครั้ง ทำให้นายสราวุธ หาปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์มาป้องกันตัว

โดย นายสราวุธ อาศัยอยู่กับภรรยาและ ลูกชายอายุ 9 ขวบและ ลูกสาวอายุเพียงไม่กี่เดือน นอกจากนี้ ต้องคอยดูแล พ่อเฒ่าหรือ ตา ที่ชราภาพ อยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน

ในช่วงเย็นวันนี้ นายสราวุธ เดินผ่านบ้าน นายสมใจ เพื่อจะกลับมาที่บ้านตนเอง ผู้ตายเห็นก็ตะโกนด่า พร้อมกับเดินเข้ามาชก และทำท่าทางเหมือนจะชักปืน นายสราวุธ ตกใจกลัวจึงชักปืนจากเอวยิงใส่ นายสมใจ จนล้มลงและเสียชีวิต จากนั้น นายสราวุธ ได้โทรศัพท์ไปบอกพ่อ และบอกตำรวจ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่ติดยาชอบขู่จะฆ่า โวยด่าทุกวัน เดินเข้ามาชก น้องสุดทนคว้าปืนยิงดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง