แม่บ้านปั๊มผงะ ร่างทารกน้อย ติดในชักโครก สุดสงสารไม่ทันได้ดูโลก

วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.อ.อิทธิเดช ชินวงศ์ ร้อยเวรสภ.เมืองมหาสารคาม รับแจ้งจากแม่บ้านปั้มน้ำมันแห่งถ.ริมคลองสมถวิล ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ว่าพบศพเด็กทารกติดอยู่ภายในชักโครกห้องน้ำผู้พิการในปั้ม ตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ในปั้มน้ำมัน เป็นห้องน้ำผู้สูงอายุ คนพิการ และคนท้อง พบศพเด็กติดอยู่ในชักโครก อวัยวะครบ 32 มีรกติดอยู่บริเวณสะดือ จึงแจ้งแพทย์เวรมาชันสูตร ก่อนให้หน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลมหาสารคาม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สอบถามแม่บ้านทำความสะอาดประจำปั๊ม เล่าว่า ช่วงเช้ามาทำงานตอน 08.00 น. ก็ทำความสะอาดตามปกติทั้งห้องน้ำหญิงและห้องน้ำชาย พอทำความสะอาดเสร็จ มาทำความสะอาดที่ห้องน้ำผู้สูงอายุ คนพิการ และคนท้อง พอเข้ามาในห้องน้ำ ฝาชักโครกปิดอยู่ จึงมาเปิด พอเปิดตอนแรกก็ตกใจ เห็นรกดำๆ อยู่ในโถส้วม

จึงเรียกเพื่อนแม่บ้านด้วยกันมาดู จากนั้นได้บอกให้เอาที่คีบมาคีบรกออก พอคีบรกออก น้ำในโถก็ลดลง จนเห็นตัวเด็ก มีถุงน้ำเคลือบตัวอยู่ ภายในเห็นเด็กมีสภาพแขนขาครบสมบูรณ์ จึงแจ้ง ผจก.ปั๊ม โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ตั้งแต่ทำงานทำความสะอาดมาหลายปีซึ่งไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตกใจมากสงสารเด็ก ที่ยังไม่มีโอกาสได้ลืมตาดูโลก แต่ก็ต้องมาจบชีวิตแบบนี้

ด้าน ร.ต.อ.อิทธิเดช ชินวงศ์ ร้อยเวร กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ทารกเป็นเพศหญิง อายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน โดยแพทย์เวรชันสูตร พบว่า ขณะคลอดยังมีถุงน้ำคลุมตัวเด็กอยู่ แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าขณะคลอดเด็กยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ซึ่งเด็กเป็นเพศหญิงมีสภาพสมบูรณ์ มีแขนขาครบหมดแล้ว โดยศพของทารกจะนำไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลมหาสารคาม และจะได้ดำเนินการตามตัวมารดาของเด็กมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน