ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา นำกำลังล่อซื้อยาเสพติด อาวุธปืน จากอาสาสมัครนัดรับของริมถนนสุขุมวิท ผู้ต้องหาไหวตัวถอยรถหนีกว่า 500 เมตร ชนชาวบ้านจอดติดไฟแดงกระโจนหนีอุตลุด ก่อนชนเข้ากับรถยนต์กระบะ เห็นท่าไม่ดีจึงกระโดดลงรถเก๋งคู่ใจยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ก่อนทิ้งเสื้อเกราะวิ่งหนีเข้าป่า เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัว

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.ประสิทธิบุญ บุญประสิทธิ์ รอง สว.สืบสวน สภ.เมืองพัทยา นำกำลังไปล่อซื้อยาเสพติดและอาวุธปืน ที่บริเวณริมถนนสุขุมวิทพัทยา แต่ผู้ต้องหาขับรถหลบหนีพุ่งชนรถประชาชนเสียหาย แล้วยิงปืนใส่เปิดทางหลบหนี บริเวณปากซอยเขาตาโล

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยาทำการล่อซื้อยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) 2 ถุง และอาวุธปืนขนาดจุด 38 มม. ราคา 20,000 บาท ซึ่งนัดส่งของกันริมถนนบริเวณหน้าสถานีน้ำมันปตท.ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาพัทยาใต้ เมื่อเจ้าที่ขับรถยนต์เข้าปาดหน้าเพี่อสกัดจับแต่ผู้ต้องหาเกิดไหวตัว ใส่เกียร์ถอยหลังเร่งเครื่องหลบหนีจากหน้าสถานีน้ำมัน ฝ่ากลางวงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ประชาชนที่จอดรอสัญญาณไฟแดงแยกเทพสิทธ์ จนชาวบ้านต้องขยับรถหนีกระเจิดกระเจิง ก่อนที่รถของผู้ต้องหาจะเสียหลักพุ่งไปชนเข้ากับรถยนต์กระบะที่ข้ามเข้าซอยเขาตาโล จนรถยนต์เก๋งคู่ใจของผู้ต้องหาไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้

เมื่อผู้ต้องหาเห็นท่าไม่ดีเพราะทางเจาหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด ผู้ต้องหาจึงชักอาวุธปืนที่นำติดตัวมายิงใส่เจ้าหน้าที่แล้ววิ่งลงจากรถเก๋งถอดเสื้อเกราะทิ้งแล้ววิ่งหลบหนีทะลุตลาดทำให้เจ้าหน้าที่ไม่กล้ายิงตอบโต้ ก่อนจะวิ่งหลบหนีเข้าป่าหลังตลาดหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ขอกำลังเสริมเพื่อปิดล้อมจับกุมตัว แต่ด้วยความมืดและป่ารกเป็นบริเวณกว้างทำให้ไม่สามารถติดตามตัวผู้ต้องหาได้

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาทิ้งรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีเขียว หมายเลขทะเบียน กค 6274 ระยอง จากการตรวจสอบภายในรถพบกุญแจมือ วิทยุสื่อสาร และอุปกรณ์การแต่งกายของเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เอกสารสำคัญ สมุดบัญชีธนาคาร และชุดเกราะไว้ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน