หนุ่มคลั่ง ไล่แทงยิงญาติ ก่อนลั่นไกใส่หัวตัวเอง ดับสลด 3ศพ เจ็บอีก1 ร่างพรุน ตร. สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง รุดเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ

วันที่ 5 มิ.ย. ร.ต.อ.วีระชาติ สุริยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงเสียชีวิต 3 ราย ที่บ้านเลขที่ 80 บ้านน้ำโท้ง หมู่ 1 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภูชิชย์ ตรียัมปราย ผกก.สภ.แม่ทะ พ.ต.ท.สงวน แสงคำ รองผกก.สส.สภ.แม่ทะ

ที่เกิดเหตุ เปิดเป็นโรงงานสุรา หจก.แม่ทะการค้า และเป็นร้านขายของชำและวัสดุก่อสร้าง ที่ถนนหน้าบ้าน พบร่างชายถูกยิงเสียชีวิตนอนข้างกัน 2 ศพ สภาพนอนคว่ำหน้า ภายในบ้าน พบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย สภาพศพนั่งอยู่บนเก้าอี้ไต้ถุนบ้าน ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ สมองกระจายไปทั่ว

พบอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ในการก่อเหตุตกอยู่ 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ถูกอาวุธปลายแหลมแทงเข้าตามร่างกายหลายแห่ง เพื่อนบ้านได้ช่วยเหลือพาส่งไปรักษาที่รพ.แม่ทะอย่างเร่งด่วนแล้ว

เวลาต่อมา พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วย นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ ปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายสมทบ สายก้อน อายุ 50 ปี ก่อนเกิดเหตุ มีเสียงดังเอะอะโวยวายออกมาจากบ้านที่อยู่ใกล้กัน จากนั้นนายสมทบ เดินออกมาจากบ้าน พร้อมกับถือปืนและมีดปลายแหลม ปรี่ตรงเข้าไปในบ้านหลังเกิดเหตุ

นายสมทบ ลงมือใช้มีดปลายแหลมแทงนางพรรณี สายก้อน อายุ 51 ซึ่งเป็นลูกเจ้าของ ได้รับบาดเจ็บนางพรรณี วิ่งหนีตายไปหาที่ซ่อนตัวภายในบ้าน จากนั้น คนในบ้านซึ่งเป็น พ่อคือนายอิ่นแก้ว พรหมดำ อายุ 70 ปี และ นายอำพล สายก้อน อายุ 52 ปี สามีผู้บาดเจ็บได้พยายามเข้ามาช่วยเหลือและแย่งปืนกับผู้ก่อเหตุแต่พลาดท่าถูกแทงและจ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิตไปทั้งสองคน ที่หนา้บ้าน

จากนั้นนายสมทบ คนก่อเหตุ เดินเข้าไปในบ้านหาตัวนางพรรณี ที่หลบซ่อนตัวอยู่แต่หาไม่เจอ เพื่อนบ้านและพลเมืองดีจะเข้าไปช่วยกลับถูกผู้ก่อเหตุ ชักปืนข่มขู่จะฆ่าให้ตายทั้งหมด ทำให้พลเมืองดีต่างพากันวิ่งหลบหนีตาย ก่อนที่จะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

สักพักนายสมทบ มานั่งตรงเก้าอี้ใต้ถุนบ้านและใช้ปืน จ่อหน้าฝากตัวเองก่อนลั่นไกยิงตัวเองจนเสียชีวิต หลังเหตุการณ์สงบเพื่อนบ้านต่างเข้าไปช่วยเหลือนางพรรณีที่ถูกแทง ซึ่งนอนซุกตัวร้องขอความช่วยเหลือภายในบ้าน ก่อนที่จะเร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลแม่ทะ อย่างเร่งด่วน ล่าสุดอาการปลอดภัย เบื้องต้น คาดว่าผู้ก่อเหตุอาจมีปัญหากระทบกระทั่งกันมาก่อน แม้จะเป็นญาติกัน แต่คาดตกลงกันไม่ได้จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน