สั่งสอบตร.รีดเงิน จับเคอร์ฟิวแม่ค้าของทะเล สั่งแกะหอยให้กินแกล้มเหล้า พบเหยื่อเพิ่ม ผู้การฯพัทลุง เผยความคืบหน้า หากผิดจริงไม่เอาไว้

กรณีแม่ค้าขายอาหารทะเลสด ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังจากไปซื้ออาหารทะเลที่ จ.ตรัง และเดินทางกลับ จ.พัทลุง แต่มาถูกตำรวจ ซึ่งมีทั้งระดับสารวัตร นายดาบ และตำรวจฝึกงาน จับเคอร์ฟิว และคุมตัวมาที่ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมยึดโทรศัพท์ ก่อนจะมีการเรียกรับเงิน 80,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว แต่แม่ค้าไม่มีเงิน จนสุดท้ายตกลงกันที่ 10,000 บาท

โดยไปขอยืมจากญาติมาได้ 5,700 บาท ซึ่งไม่ครบตามจำนวน ตำรวจชุดจับกุมได้ต่อรอง เอาปู หอย กุ้ง ที่อยู่ในรถ คิดเป็นเงิน 4,300 จนครบจำนวน พร้อมบอกอย่าได้เอาเรื่องนี้ไปบอกใคร และเมื่อโอนเงินเสร็จ ตำรวจชุดนี้ กำลังนั่งดื่มกินกันอยู่ และให้ผู้เสียหายนั่งแกะหอยนางรมให้กินจนหลังเที่ยงคืน ตำรวจจึงยอมปล่อยให้กลับบ้าน

ล่าสุด วันที่ 5 มิ.ย. พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า เบื้องต้นได้ ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมา 1 ชุด เพื่อสืบสวนหาข้อมูลพยานหลักฐาน ในส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมสังการให้ ตำรวจชั้นประทวน 3 นาย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องยุติการทำงาน พร้อมให้มากักตัว ที่สภ.เมืองพัทลุง โดยให้มารายงานตัวภายในเวลา 11.00 น.ของวันนี้ หากการสอบสวนพบหลักฐานมีมูล ก็จะดำเนินคดีถึงที่สุด ส่วนหัวหน้าชุดระดับสารวัต หากมีการเชื่อโยงก็ต้องดำเนินคดีอาญาและวินัย

ขณะที่ผู้เสียหาย หลังจากที่ออกมาร้องขอความเป็นธรรม ก็กลัวว่าจะถูกกลั่นแกล้งและหวาดระแวง นอกจากนี้ยังพบผู้เสียหายรายอื่นที่เคยโดนตำรวจชุดดังกล่าวเรียกรับเงิน ได้ทยอยส่งหลักฐานสลิบการโอนเงินผ่านมายังผู้สื่อมวชนประจำจังหวัดพัทลุง เพื่อตรวจสอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน