คืนแล้วนับแสน เร่งเช็กยอดเงินหายกี่บาท คนแห่ลองกดเอทีเอ็มเออเร่อ

14 มิ.ย. 2563 - 15:22 น.

คืนแล้วนับแสน เร่งเช็กยอดเงินหายกี่บาท คนแห่ลองกดตู้เอทีเอ็มเออเร่อ แต่ถูกแก้ไขเป็นปกติแล้ว พ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ตั้งแผงรอ คนซื้อเลขเด็ดลุ้นรางวัล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีชาวระนองได้เงินเกิน 10 เท่า จากปัญหาระบบอ่านค่ากล่องเงินตู้เอทีเอ็มของธนาคารธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาระนอง ถนนท่าเมือง ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง เกิดอ่านค่าผิด ทำให้เงินทะลักออกจากตู้เอทีเอ็มจำนวนมาก จากยอดเงินที่ต้องการกดจริง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่สภ.เมืองระนอง ชาวระนองเดินทางมาลงบันทึกประจำวัน แจ้งยอดการกดเงิน 1,000 บาท แล้วได้เงินสดออกมา 10,000 บาท ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำเงินสดที่เกินมา ไปติดต่อธนาคารไทยพาณิชย์ ยังสาขาย่อยที่ยังเปิดทำการในวันนี้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ห้างเทสโก้โลตัส ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ซึ่งมีสาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ตั้งอยู่ภายในห้าง และเปิดทำการ เบื้องต้นได้รับแจ้งจากพนักงานธนาคารทราบว่า มีประชาชนเดินทาง นำเงินส่วนเกินที่กดออกมาคืน 2 ราย รายละ 5,000 บาท และ 10,000 บาท จากการไปกดเงินที่ตู้ธนาคารสาขาระนองในจำนวน 500 บาท และ 1,000 บาท รวมยอดเงินล่าสุดมีประชาชนนำเงินมาคืนธนาคารแล้ว 109,000 บาท ซึ่งยอดที่แท้จริงและจำนวนคนที่มากดเงินออกจากตู้ธนาคารไทยพาณิชย์ไป ยังไม่ทราบชัดเจน ต้องรอให้ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาระนอง ตรวจสอบในวันที่ 15 มิ.ย.

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาระนอง ถนนท่าเมือง ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งของตู้เอทีเอ็มเกิดปัญหา พบว่าบรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากมีพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่เร่ มานั่งรอขายหวยกันจำนวนมาก เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาใช้บริการตู้เอทีเอ็มด้านหน้าธนาคารกันต่อเนื่อง


โดยประชาชนที่เดินทางมากดเงินกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตู้เอทีเอ็มของธนาคารได้กลับมาใช้งานได้เป็นปกติแล้ว กดเงิน 11,700 บาท ก็ได้รับเงินครบตามปกติ ไม่มีเงินเกินออกมาอย่างที่เป็นข่าวเมื่อคืนที่ผ่านมา

พ่อค้าลอตเตอรี่ กล่าวว่า วันนี้ที่มานั่งขายหน้าตู้เอทีเอ็มของธนาคาร มีลูกค้ามาสอบถามหรือเลือกซื้อเลขเด็ดอะไรบ้าง ได้รับคำตอบว่า ได้ยินลูกค้าพูดกันว่างวดนี้เด่น 4 และลูกค้าที่ตีเลขตามตู้เอทีเอ็ม เออรักเออเร่อ เลยตีกันเป็นเลข 04 กัน และปรากฏว่าเกลี้ยงแผงเลย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คืนแล้วนับแสน เร่งเช็กยอดเงินหายกี่บาท คนแห่ลองกดเอทีเอ็มเออเร่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง