นายอำเภอแจง โดนน้องๆ ซอยปันสุข บอกเคลียร์แล้ว ยืนยันไม่เป็นความจริง สาวๆ เปิดใจขอกลับคำ ไม่รู้จักทั้งตำรวจและนายอำเภอ เผยไล่จับมาตลอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีชาวบ้านร้องเรียนปมร้อนซอยปันสุข ภายในซอยชุมชนธราดลวิว (คลองเจ็ด) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จงปทุมธานี หลังพบหญิงสาวมายืนขายบริการกลางดึก โดยไม่หน้ากากอนามัย ทำให้ชาวบ้านกังวลอาจเป็นที่แพร่ระบาดของโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 15 มิ.ย ชาวบ้านภายในซอยชุมชนธราดลวิว เล่าว่า มีการขายบริการแบบนี้มานานแล้ว ทุกคนต่างรู้กันดีว่าซอยนี้ชื่อซอยโลกีย์ สาวๆ ที่มาค้าประเวณีจะมีมาอยู่ตามเสาไฟ

ในช่วงที่เคอฟิวมีตำรวจเข้ามาไล่ ในส่วนกลางคืนดึกๆ ตนไม่รู้ เพราะเข้านอนแล้ว ส่วนสาวๆ ที่มาขายบริการส่วนมากมาจากประเทศเพื่อนบ้าน แต่ส่วนมากมาแบบมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฏหมาย

การที่ซอยนี้มีขายบริการ มองว่าทำให้ครึกครื้น ซอยไม่น่ากลัว แต่น่าเบื่อแค่วัยรุ่นขับรถเสียงดัง โดยหลังจากตกลงซื้อขายกัน ส่วนใหญ่จะพามาโรงแรมบริเวณใกล้เคียงในซอย จะมีอยู่ 2 แห่ง ซึ่งคนที่มาขายบริการก็เป็นคนหน้าเดิม ส่วนคนที่มาใช้บริการก็มาจากที่อื่น เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องนี้ เพราะบริเวณหน้าปากซอยจะมีร้านหมอนวด ส่วนคนที่ไม่มีสังกัดจะมายืนตามเสาไฟ ถ้ามีสังกัดก็อยู่ตามร้าน ถ้ามากลางคืนจะเห็นเยอะ

“ที่หมู่บ้านนี้ไม่มีใครไปร้องเรียน เพราะเข้าใจว่าเป็นอาชีพทำมาหากิน จะไม่ล้ำเส้นกัน เมื่อก่อนก็เคยปล่อยบ้านให้สาวๆ เช่า ก่อนให้เช่าก็ถามว่ามาทำมาหากินถูกต้องหรือไม่ ซึ่งตรวจสอบแล้วว่าถูกต้องก็ให้เช่า และไม่อนุญาตให้พาลูกค้ามาที่ห้อง ให้เช่าอยู่หลับนอนเท่านั้น แต่ตอนนี้ไม่มีใครเช่าแล้ว กลุ่มที่เคยเช่าก็กลับประเทศไปแล้ว” ป้าบีกล่าวทิ้งท้าย

ด้านพ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า คลิปดังกล่าวที่มีผู้หญิงคนหนึ่งพูดว่าได้เคลียร์ทั้งตำรวจและนายอำเภอนั้น ยืนยันทั้ง 2 หน่วยงานนั้น ไม่เป็นความจริง ฝ่ายปกครองและอำเภอก็ยืนยันว่าไม่มีบุคคลใดไปรับผมประโยชน์ตรงนี้ เรามีมาตราการป้องกันมาโดยตลอด ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน จับไปเป็น 10 รายแล้ว ได้ปล่อยแถวนำกำลังกวาดล้างร่วมกับนายอำเภอกันอยู่ตลอด

ส่วน 2 คนที่อยู่ในคลิปที่ชักชวนนั้น ดำเนินคดีไปแล้ว ในข้อหาชักชวนให้ผู้อื่นมาร่วมประเวณี ปรับไปอัตราสูงสุดคนละ 1,000 บาท รวมถึงคนที่อยู่ในคลิปก็จะดำเนินการเชิญตัวมาสอบถามสอบสวน ถ้าเป็นคนในคลิปจะต้องถูกดำเนินคดีหมด

สำหรับโรงแรมที่ให้บริการตรวจสอบแล้วพบว่ามีใบประกอบกิจการถูกต้อง ไม่ได้มีความผิดอะไร ส่วนมาตรการป้องกันระยะยาวได้ตั้งจุดสกัดบริเวณหน้าปากซอยชุมชนธราดลวิวอีกด้วย

ด้านนายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี กล่าวว่า คลิปดังกล่าวที่มีการพูดถึงนั้น ไม่เป็นความจริง เราได้ดำเนินการกวาดล้างไปแล้ว ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา และสามารถจับกุมได้กว่า 10 ราย ตั้งแต่ม.ค. ก.พ. และปลายก.พ. ช่วงมี.ค.ตั้งจุดสกัดให้คนลงไปในพื้นที่ ก็ไม่พบเชื่อว่าน่าจะลักลอบหรือยืนซุ่มตามต้นไม้ต่างๆ

ส่วนในวันที่ 14 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้หญิงสองคนที่เป็นคนชักชวนตามคลิปเข้ามาสอบถาม ทราบว่าไม่รู้จักกับนายอำเภอ และไม่ได้รู้จักกับคนที่กล่าวอ้างถึงตำรวจและนายอำเภอ เรื่องนี้ทำให้เสียหายชื่อเสียงมาก จึงอย่าจะร้องทุกข์กับเรื่องนี้ และรู้สึกเสียใจมากคือ เราต้องใจทำงานมาโดยตลอด อย่าจะเตือนพี่น้องประชาชนที่ดูข่าวอย่างมีสติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน