วันที่ 21 มิ.ย. ที่ห้องพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ร.ต.อ.(หญิง) สุภาภรณ์ ดวงกันยา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของคดีได้เบิกตัว น.ส.ขนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่พนักงานวิชาการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียด ขณะถูกคุมขังตัวชั่วคราวอยู่ภายในห้องขังของ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ น.ส.ขนิษฐา ได้ถูกดำเนินคดีปลอมแปลงเอกสารยักยอกเงินของทางราชการที่สำนักงานจังหวัดประจวบฯ ตั้งแต่เดือน มิ.ย.62 ยอดจำนวน 33 ล้านบาท โดยมีญาตินั่งร่วมฟังการสอบปากคำด้วย โดย นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ และศาลจังหวัดประจวบได้ออกหมายจับ เลขที่ จ.47/63 ลงวันที่ 20 มิ.ย.63

ก่อนเข้าจับกุมตัวได้ภายในห้องทำงานสำนักงานจังหวัดประจวบฯ หลังสอบปากคำเตรียมส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ ในข้อหายักยอกทรัพย์ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการ และใช้เอกสารปลอม หลังตรวจพบระบบการเงินมีพิรุธ โดย น.ส.ขนิษฐา ให้การยอมรับสารภาพ โดยใช้วิธีการปลอมลายมือชื่อผู้มีอำนาจสั่งจ่าย ตั้งแต่เดือน มิ.ย.62 และนำเงินบางส่วนไปใช้ส่วนตัว

มีรายงานข่าวระบุว่า ผู้ต้องหาเป็นลูกสาวของอดีตกำนันคนหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องหามีความรู้ความสามารถ มีบุคลิกหน้าตาดี และบ่อยครั้งที่ชอบกลับเข้ามาทำงานหลังหมดเวลาราชการ และเดินทางกลับออกจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 20.00 น. โดยผู้ต้องหาเป็นพนักงานจ้างต่อสัญญาจ้าง คราวละ 2 ปี ไม่น่าสามารถเข้าถึงระบบการเงินได้ทั้งหมด และไม่น่าจะสามารถทำเรื่องยักยอกเงินหลวงได้สำเร็จเป็นเวลานานแรมปี และข้ามงบประมาณรายปีได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน