จากกรณี ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จับกุม น.ส.ขนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างชั่วคราว หลังยักยอกเงินของหลวงไป 33 ล้านบาท ในระยะเวลาร่วม 1 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว สอบเครียดสาวลูกจ้าง ยักยอกเงินหลวงมาแรมปี 33 ล้าน! แปลกใจเข้าระบบได้ไง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ น.ส.ขนิษฐา นั้น ถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมคาสำนักงานกลางดึก ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นรับสารภาพว่า ยักยอกเงิน 33 ล้านบาทจริง โดยทำเพียงลำพัง ซึ่งใช้วิธีการปลอมลายมือชื่อผู้มีอำนาจสั่งจ่าย และนำเงินบางส่วนไปเล่นการพนันออนไลน์

ซึ่ง นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้หัวหน้าหน่วยงานดังกล่าวชี้แจง หลังจากพบว่า น.ส.ขนิษฐา ยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการตั้งแต่เดือน มิ.ย.62 กระทั่งตรวจสอบพบว่ามีการโอนเงินงบประมาณแก้ปัญหาภัยแล้ง เงินที่ตกค้างในบัญชีที่ใช้ทำสัญญาประกันงานกับผู้รับเหมาในหน่วยงานต่างๆ เข้าบัญชีชื่อญาติ หลังจากนั้นจะนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์ โดยมีการนำเงินหมุนเวียนกลับมาคืนในระบบ

ล่าสุดทราบว่าในการฝากขังที่ศาลพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากหน่วยงานราชการได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก โดยช่วงเช้าวันนี้ ญาติของ น.ส.ขนิษฐา ได้เข้าไปเยี่ยมที่ห้องขัง สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งญาติปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์หรือให้รายละเอียดข้อมูลต่างๆ

ทางด้าน สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วันนี้ซึ่งเป็นวันทำงานวันแรก ภายหลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานถูกจับกุม ทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียด โดยเฉพาะหัวหน้าสำนักงานจังหวัด ทั้งนี้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ขณะนี้กำลังแก้ไขปัญหาอยู่ ขณะที่ผู้บริหารระดับสูงของจังหวัด นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ลากิจ และยังไม่ได้มอบหมายให้รองผู้ว่าราชการคนใดกล่าวในรายละเอียด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน