วอน เทศบาลนครตรัง ซ่อมด่วน ฝาท่อระบายน้ำชำรุด สาวเคราะห์ร้าย เดินกลับจากร้านอาหารในตัวเมือง ขาพลัดตกลงไปในท่อ แผลเหวะเลือดอาบ

วันนี้ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายกัมปนาท อินทองมาก สมาชิกสภาเทศบาลนครตรัง หลังจากเมื่อคืนของวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.บี (นามสมมุติ) เดินออกจากร้านอาหารแห่งหนึ่งเพื่อขึ้นรถที่กำลังจอดอยู่ แต่เกิดอุบัติเหตุขาข้างขวาพลาดเหยียบลงบนฝาท่อที่ชำรุดเป็นรูขนาดใหญ่ ลึก 1.20 เมตร ที่บริเวณขอบฟุตบาทระหว่างหน้าร้านเลมอน จ๊อยส์ กับร้านตั้งใจพัฒนายานยนต์ ก่อนถึงสนามกีฬาในเมือง ถนนรัษฎา เขตเทศบาลนครตรัง จนบาดเจ็บเป็นเผลอเหวอะบริเวณเหนือเข่าข้างขวายาวลงมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบบริเวณที่เกิดเหตุมีฝาท่อระบายน้ำเรียงกันหลายจุด ซึ่งฝาท่อบางอันเริ่มชำรุดเล็กน้อย และจุดที่เกิดเหตุเป็นรอยชำรุดขนาดใหญ่พอดีกับฝ่าเท้า จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ฝาท่อระบายน้ำชำรุด บริเวณริมถนนในพื้นที่อ.เมือง จ.ตรัง

ฝาท่อระบายน้ำชำรุด บริเวณริมถนนในพื้นที่อ.เมือง จ.ตรัง

นายกัมปนาท กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีครอบครัวหนึ่งออกมาจากร้านอาหาร เพื่อขึ้นรถที่จอดอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ โดยที่ผู้เป็นสามีและลูกได้ขึ้นรถไปแล้ว แต่จู่ ๆ ภรรยายังไม่ขึ้นรถจึงออกมาดูปรากฏว่าขาด้านขวาตกลงไปในท่อน้ำที่เป็นเหล็กมีสนิมแล้ว ขาห้อยขูดไป ตั้งแต่ข้อเท้าขึ้นมาเหนือเข่า จึงช่วยยกขึ้นมาและนำไปทำแผลที่โรงพยาบาล

นายกัมปนาท กล่าวต่อว่า ซึ่งก็มีการแจ้งมาหาตน เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นตนได้ช่วยนำกรวยมาวางไว้ ก่อนประสานไปยังช่างประจำเทศบาลนครตรังให้มาดูแล จัดการซ่อมฝาท่อตรงนี้ รวมถึงจุดอื่น ๆ ซึ่งจากการสำรวจดูแล้วมีสภาพที่พร้อมจะชำรุดอีกหลายอัน ตนคิดว่าภายใน 1-2 วันนี้จะสามารถแก้ปัญหาได้

จุดที่สาวพลัดตกลงไปจนได้รับบาดเจ็บ

จุดที่สาวพลัดตกลงไปจนได้รับบาดเจ็บ

นายกัมปนาท กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนที่มีความเดือดร้อนเรื่องถนนชำรุด หรือทางชำรุดสามารถโทรแจ้งมายังตนได้ ซึ่งในฐานะที่เป็นสมาชิกสภาเทศบาลนครตรัง ก็จะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาดูแลให้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก

“สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บตอนนี้ก็รักษาอาการอยู่ ต้องฉีดยาป้องกันบาดทะยัก ก็รู้สึกแย่กับเรื่องนี้ และไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ ตอนนี้ทางเทศบาลก็ไม่ได้เยียวยาผู้บาดเจ็บอีก ผมก็แจ้งกับทางผู้บริหารเทศบาลนครตรังไว้แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ผู้เสียหายสามารถยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อเทศบาลได้ในส่วนที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ ก็ขึ้นอยู่กับผู้บาดเจ็บว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป” นายกัมปนาท กล่าว

สภาพบาดแผลที่ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ

สภาพบาดแผลที่ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน