แก๊งยาไม่รอด! ทำสวนบังหน้า ตบตาเจ้าหน้าที่ ที่แท้ฝังยาบ้านับแสนเม็ด

29 มิ.ย. 2563 - 16:10 น.

วันที่ 29 มิ.ย. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ ฉวีทอง รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี เผยว่า ได้จับกุมเครือขาย “ท้าวมืด” ชาวลาว ลักลอบขายยาบ้าและยาไอซ์ในพื้นที่ จ.อุดรธานี รวมทั้งหมด 5 คน ประกอบ นายธงชัย สิงห์แก้ว อายุ 39 ปี นายไมตรี สีทวนฐาน อายุ 40 ปี นายสิทธินันท์ ต่อพันธ์ อายุ 35 ปี ท้าวพงสัก แก้วอุดอน อายุ 38 ปี ราษฎรบ้านหนุน เมืองไซทานี แขวงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว และนายวริทธิ์ ปากุล อายุ 20 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 141,775 เม็ด ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม 221.27 กรัม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จ.อุดรธานี สืบทราบว่า มีการลักลอบขายยาไอซ์ ที่ห้องหมายเลข3 หอพักแห่งหนึ่ง ในซอยบำรุงราษฎร์ ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงให้สายลับล่อซื้อ และจับกุม นายธงชัย พร้อมยาบ้า 21.27 กรัม

ซึ่ง นายธงชัย ให้การว่า ซื้อยาไอซ์จาก นายไมตรี พักที่ห้องหมายเลข501 อยู่หอพักแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตำรวจได้เข้าตรวจค้นจับ นายไมตรี ได้ของกลางเป็นยาบ้าอีก 2,000 เม็ดและยาไอซ์ 200 กรัม

โดย นายไมตรี ให้การว่า ยาบ้าและยาไอซ์ เป็นของท้าวมืดชาวลาว ส่งมาให้พวกตนขาย ยาบ้ายาไอซ์ส่วนมากจะอยู่ที่บ้านนายสิทธินันท์ ตำรวจจึงเข้าจับกุมนายสิทธินันท์ ที่ได้บ้านหลังหนึ่ง ต.สะแบง อ.หนองหาน พร้อมของกลางยาบ้า 136,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม บรรจุถังสีดำขุดหลุมซ่อนเอาไว้ใต้บ่อซีเมนต์หลังบ้าน และยาบ้าบางส่วนยังขุดหลุมฝังไว้ในสวน


ซึ่ง นายสิทธินันท์ บอกว่า ที่บ้านทำสวนปลูกผัก ส่วนยาบ้าที่สั่งเข้ามาก่อนกระจายให้ลูกค้าจะฝังอยู่ในสวนนั่นเอง และยังการรับสารภาพว่าเป็นเครือข่ายพ่อค้ายาบ้าชื่อท้าวมืด ชาวลาว นำยาบ้ามาขายในเขต จ.อุดรธานี

นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายอีก 1 สาย จึงขยายผลจับท้าวพงสัก และนายวริทธิ์ ซึ่งเป็นเครือข่ายยาบ้าท้าวมืด ซึ่งขายยาบ้าในเขต ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี ของกลางยาบ้า 3,775 เม็ด รวมของกลางยาบ้า 141,775 เม็ด ไอซ์ 1 กิโลกรัม 221.27 กรัม มูลค่าประมาณ 2.9 ล้านบาท และแจ้งข้อหา “มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป

นอกจากนี้ตำรวจได้ใช้มาตราการยึดทรัพย์รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทรัน สีดำ ทะเบียน ผน 3008 อุดรธานี รถยนต์กระบะ ฟอร์ด แร็ปเตอร์ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และ รถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ผข4421 ขอนแก่น เชื่อว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด รวมมูลค่าประมาณ 1.4 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งยาไม่รอด! ทำสวนบังหน้า ตบตาเจ้าหน้าที่ ที่แท้ฝังยาบ้านับแสนเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง