จากกรณีคนมือบอนแต่งหน้าให้รูปปั้นนางเงือกทอง สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของแหลมสมิหลา จ.สงขลา จนทำให้ชาวบ้านและคนในพื้นที่ต่างรู้สึกไม่ดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตัวอยู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว สาวมือบอน คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง แต่งหน้าให้รูปปั้นนางเงือก แหลมสมิหลา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 2 ก.ค. ตำรวจ สภ.เมืองสงลา ได้ลงพื้นที่หาข่าวและติดตามตัวคนที่ก่อเหตุ กระทั่งไปพบผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นางทิพย์ อายุ 45 ปี คนที่แต่งให้นางเงือกทอง ขณะกำลังเดินอยู่ที่บริเวณตลาดสดในเขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งหญิงสาวป่วยจิตเวช อยู่ในชุดแต่งองค์ทรงเครื่องครบเซ็ตทั้งเสื้อผ้าหน้าผม

ซึ่งพบว่าการแต่งหน้าของ นางทิพย์ นั้น เหมือนกับที่แต่งให้กับนางเงือก ตำรวจจึงได้นำตัวมาที่รูปปั้น โดย นางทิพย์ ยังคงอารมณ์ดี แต่พูดจาเรื่อยเปื่อยบางครั้งก็ใช้คำราชาศัพท์ และออกไปในทางนางฟ้านางสวรรค์ ก่อนขึ้นไปนั่งอยู่บนหางของนางเงือก แล้วสาธิตวิธีการแต่งหน้าให้กับนางเงือกอย่างอารมณ์ดี

จากการสอบถาม นางทิพย์ ถึงการแต่งหน้าให้นางเงือกทอง นางทิพย์ ก็บอกว่า ต้องการให้นางเงือกสวยเหมือนตัวเธอ มาแต่งหน้าให้ตั้งแต่เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ก.ค. เบื้องต้นตำรวจไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ แต่ได้นำตัวไปส่งยังโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์รักษาต่อไปพร้อมกับติดต่อญาติให้รับทราบและมาดูแลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน