เด็กชาย 14 หลงป่า 3 วัน ย่างเห็ดกินประทังชีวิต ก่อนรอดออกมาได้

จากกรณี ด.ช.วุฒิชัย เกศบุตร หรือ น้องป๊อก อายุ 14 ปี เข้ามาหาเห็ดกับชาวบ้านรวม 5 คน ที่ป่าอุทยานแห่งชาติน้ำโสม-นายูง บริเวณหลังวัดป่าหลุบเลา บ้านวังแข้ ต.นาแค อ.นายูง จ.อุดรธานี เมื่อเช้าตรู่วันที่ 30 มิ.ย. และได้พลัดหลงกับชาวบ้าน

ชาวบ้านจึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัย ปกครอง ตำรวจ ป่าไม้ และชาวบ้านรวมกว่า 200 คน ออกตามหา ตั้งแต่เย็นวันที่ 30 มิ.ย. โดยพบว่าห่างจากวัดไปประมาณ 7-8 กม. มีร่องรอยการตัดใบไม้มาทำที่นอน กองไฟ และถุงเห็ด จึงเชื่อว่าน้องป๊อกยังมีชีวิตอยู่

ความคืบกรณีดังกล่าว วันที่ 2 ก.ค. อาสากู้ภัย และชาวบ้านได้ออกตามหามา 2 วันแล้ว ขณะที่ทีมอาสากู้ภัย ตำรวจ ป่าไม้ ปกครอง และชาวบ้านกว่า 200 คน กำลังวางแผนในการเข้าค้นหาน้องป๊อก เป็นวันที่ 3

อย่างไรก็ตามระหว่างวางแผนเตรียมค้นหา จู่ ๆ ก็พบน้องป๊อกเดินโซซัดโซเซเข้ามาในวัด ลักษณะไม่สวมรองเท้า มีบาดแผลถูกแมลงกัดต่อยตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลนายูง เพื่อให้หมอทำการตรวจร่างกาย

น้องป๊อก เล่าว่า เดินพลัดหลงกับชาวบ้านที่มาด้วยกัน และหาทางออกป่าไม่เจอ พอตกค่ำก็อาศัยนอนบนต้นไม้ใหญ่ที่ล้ม และเมื่อหิวก็นำเห็ดที่หามาได้ปิ้งกิน และดื่มน้ำที่ลำธารประทังชีวิต วันที่สองก็เดินจนรองเท้าขาด จนเดินเท้าเปล่าไปเรื่อย ๆ แต่ไม่พบทางออก กระทั่งค่ำก็นอนและกินเหมือนเดิม จนมาเช้าวันนี้ ได้เดินไปเรื่อย ๆ และพบรอยรถไถ คาดว่าจะเป็นรอยรถไถของชาวบ้านที่นำมาทำการเกษตร จึงเดินตามรอยรถไถมา และพบวัดป่าหลุบเลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน