Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

หนุ่มสร่างเมา เผยสาเหตุ ยิงพลเมืองดีดับ หลังเข้าช่วยกระบะคว่ำ

3 ก.ค. 2563 - 13:24 น.

จากกรณี นายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 33 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง เข้าช่วยเหลือเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ หน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่กลับถูกคนขับชื่อ นายจิรัฎฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ยิงเสียชีวิต ส่วนเจ้าของร้านหนองคาย ลาบก้อย ผู้บาดเจ็บอีกราย ถูกยิงเข้าที่แขนขวา 1 นัด ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 3 ก.ค. นายวัฒนา ยะสะวุฒิ อายุ 39 ปี พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อคืนไปถึงที่เกิดเหตุน้องชายก็เสียชีวิตแล้ว ช่วงประมาณ 01.00 น. แม่ได้โทรศัพท์ตาม เพราะทุกคืนน้องชายจะเข้าบ้านช่วงประมาณ 5 ทุ่ม จนประมาณตี2 ได้โทรหาอีกครั้ง มีคนอื่นรับสาย ก่อนจะบอกว่าน้องชายโดนยิงหน้าร้านลาบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

"ผมก็ถามคนยิงแล้วว่า มึงยิงน้องกูทำไม แต่คนยิงไม่ตอบเอาแต่นอนไม่ได้สติ เรื่องคดีขอปล่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย น้องชายก็มาช่วยงานเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ เป็นคนดี เมื่อก่อนก็เป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ชอบออกช่วยเหลือคนเจ็บตามท้องถนนเป็นประจำ ไม่น่าเชื่อว่าจะมาถูกยิงเพราะไปช่วยเหลือคน" นายวัฒนา กล่าว

ทั้งนี้ นายอดุลย์ ชันแสง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านหนองคาย ลาบก้อย ที่ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่แขนขวา แพทย์ผ่าตัดช่วยเหลือพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่อยู่ระหว่างพักฟื้นรักษาตัวที่ รพ.

ส่วน นายจิรัฎฐ์ ผู้ต้องหาเบื้องต้นได้รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบแล้วมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุการยิงในครั้งนี้มาจากการเมาสุราจนขาดสติ โดยจากการเป่าวัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย มีปริมาณ 62 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ แล้วเกินตามที่กฎหมายกำหนด

โดยศพ นายฤทธิรงค์ อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง เจ้าหน้าที่ได้นำส่งชันสูตรพลิกศพ ยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตํารวจ กทม. เพื่อเก็บหลักฐานก่อนจะมอบศพให้ญาติดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า เบื้องต้นคนตายทาง สภ.พลูตาหลวง จะดูแลค่าทำศพ และสิทธิที่ต้องได้รับทุกอย่างส่วน ผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าเมาก่อนลงมือ

จากการสอบสวน นายอดุลย์ เจ้าของร้าน ผู้บาดเจ็บอีกรายให้การว่า ช่วงเกิดเหตุ ได้เข้าไปช่วย ก่อนจะถูกผู้ก่อเหตุชกต่อย และมีการพูดคุยเข้าใจกัน ขอโทษกันจบไปแล้ว ขณะเดินไปส่ง ผู้ก่อเหตุได้ชักปืนออกมาจากกระเป๋า ก่อนจะยิงอาสาสมัครตำรวจ จนล้มลง ตนจึงเข้าไปกดตัวคนร้ายไว้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึง

เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา ,พยายามฆ่า, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ส่วนช่วงบ่ายน่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุ ด้านศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ได้มาตรวจเขม่าปืน ดินปืนในตัวผู้ต้องหาเพื่อใช้ในการประกอบคดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มสร่างเมา เผยสาเหตุ ยิงพลเมืองดีดับ หลังเข้าช่วยกระบะคว่ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง