วันที่ 4 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุคนปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณบ้านหนองบัวทุ่ง หมู่ 5 ต.ตาจั่น อ.คง จ.นครราชสีมา จึงนำกำลังพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นเสาไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งมีความสูงจากพื้นประมาณ 60 เมตร พบชายหนุ่มปีนอยู่ด้านบน ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของเสาไฟ โดยอยู่บนนั้นมานานแล้ว และไม่มีท่าทีว่าจะลงมาแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมา

จากการสอบถามเพื่อนของชายหนุ่มคนดังกล่าว ทราบว่า ชายหนุ่มคนนี้ชื่อ นายหาญณรงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ชาว จ.อุดรธานี ได้นั่งรถโดยสารออกจาก จ.อุดรธานี เพื่อมาตามหาแฟนสาวที่ อ.คง จ.นครราชสีมา แต่เมื่อมาถึงหมู่บ้าน ปรากฏว่า ไม่สามารถติดต่อแฟนสาวได้ จึงทำให้เกิดอาการเครียดจัด ก่อนปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงหวังจะกระโดดลงมาฆ่าตัวตายประชดรัก แต่บังเอิญชาวบ้านผ่านมาเจอ จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พูดเกลี้ยกล่อม ให้ นายหาญณรงค์ ลงมาจากเสาไฟฟ้าแรงสูง แต่ก็ไม่ยอมลงมา ต้องการที่จะพบหน้าแฟนสาวอย่างเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อแฟนสาวให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงต้องคอยพูดเกลี้ยกล่อมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะสามารถติดต่อแฟนสาวของ นายหาญณรงค์ ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน