ตำรวจแฉวัยรุ่น แห่รับยาบ้ามาปล่อย 4 ตัว 100 แม้กำไรน้อย แต่หาซื้อง่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ พ.ต.อ.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายยาบ้า พร้อมของกลางยาบ้า 145,875 เม็ด ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกับที่สามารถจับได้ 1 แสนเม็ดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. โดยผู้ต้องหายังอยู่ในระหว่างการหลบหนี

พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าว ทราบว่า นายไพโรจน์ อินอร่าม อายุ 22 ปี มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และลักลอบนำยาบ้า ไปส่งมอบให้ลูกค้าในเขตพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ และจังหวัดใกล้เคียงเป็นประจำ และมักซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่บ้านพัก จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ภายในบ้านพบ นายไพโรจน์, นายวุฒิไกร ปรากฏ อายุ 27 ปี และ นายกิตติศักดิ์ บุตรดี อายุ 29 ปี เมื่อทั้ง 3 คนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้วิ่งติดตาม และควบคุมตัวไว้ได้

ต่อมาชุดจับกุมได้ทำการขยายผล จับกุมผู้ต้องหาได้อีก 3 จุด พร้อมผู้ต้องหา 4 รายคือ นายบอย บุญล้อม อายุ 29 ปี, นายธนันชัย ทองงาม อายุ 18 ปี, นายนิรันดร์ สิทธิ อายุ 32 ปี และ นายวีระพล หินทอง อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้ารวม 145,875 เม็ด

พล.ต.ต.สุวิชาญ กล่าวว่า สถานการณ์ในปัจจุบันยาบ้ามีราคาถูกลงมาก ราคาในท้องตลาดขายเม็ดละ 50 บาท ส่วนราคาขายส่งตกอยู่เม็ดละ 25-30 บาท คนขายมีกำไรไม่กี่บาท แต่ก็ยังเสี่ยงทำเพราะหาซื้อง่าย ทำให้เกิดกลุ่มผู้ค้ารายใหม่เป็นจำนวนมาก วัยรุ่นที่ไม่มีงานมีการทำและเป็นกลุ่มผู้เสพเดิมจึงผันตัวมาเป็นพ่อค้า เป็นนักบิน (คนส่งยา)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน