วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กชื่อ “บุเรงนอง ระยองยะลา” นำภาพจากกล้องหน้ารถมาโพสต์ โดยจับภาพขณะที่รถบรรทุกไม้ ทำไม้ยางพาราขนาดใหญ่ตกหวิดทับรถจักรยานยนต์ ที่ขี่สวนมาก พร้อมระบุข้อความว่า “ต้องรอให้มีคนตายก่อนใช่มั้ยครับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดตราด เผื่อมีประโยชน์กับคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ครับ”

ตรวจสอบพบว่าสถานที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณ 4 แยกบ้านหนองบัว ต.สะตอ อ.เขาสมิง จ.ตราด และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถึงความรับผิดชอบของรถบรรทุกไม้ยาง พร้อมทั้งหน่วยงานที่ดูแลจัดการในเรื่องนี้ถึงแนวทางการป้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุสลดในอนาคต

เบื้องต้น พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด ที่ดูแลเรื่องการจราจร ทั้งหมดของจังหวัดตราด ได้ประสานไปยัง สภ.เขาสมิง เพื่อติดตามรถบรรทุกไม้คันนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งทำรายงานการดำเนินการทั้งการจับปรับและแนวทางการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

รายงานข่าวแจ้งว่า ในพื้นที่อำเภอเขาสมิงและอำเภอเมืองตราด จะมีรถบรรทุกไม้ยางพาราจำนวนมากทั้งรถกระบะ และรถบรรทุกตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป ขนไม้ยางพาราที่เหมาตัดไปส่งให้กับโรงงานในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน