จากกรณีหญิงรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กเล่าเหตุการณ์ ว่าผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาแย่งเครื่องเล่นของลูกชาย ที่ลานกีฬาหน้าตลาดบ้านคำไฮ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้โพสต์จึงเข้าไปเตือนว่า มาแย่งของเด็กทำไม เครื่องเล่นแบบอื่นยังว่างมีตั้งเยอะ ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ รัวหมัดชกใบหน้าหญิงสาว จนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 10 ก.ค. พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผู้กำกับการ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ควบคุมตัว นายฉัตรชัย ก้านขุนทด อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น คนก่อเหตุทำร้ายร่างกายหญิงสาวคนดังกล่าวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่สวนสาธารณบึงหนองโคตร เทศบาลตำบลบ้านเป็ด หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จับกุมได้ที่บ้านพักในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ปกติตนจะไปออกกำลังกายที่บึงหนองโคตร และเล่นเครื่องออกกำลังกายเป็นประจำ วันเกิดเหตุลูกชายของผู้เสียหายมาเล่นเครื่องออกกำลังกายที่ตนเล่นประจำ จึงไปไล่ให้เด็ก ๆ ออกไปเล่นที่อื่น แต่พอผู้เสียหายมาพบได้ด่าทอตนที่ไปแย่งเด็กเล่นเครื่องออกกำลังกาย ด้วยความโมโห จึงเตะและชกผู้เสียหายเข้าที่ใบหน้าจนล้มลง พอผู้เสียหายลุกขึ้นมาตนก็ต่อยซ้ำอีกครั้งจนล้มไปนอนกองกับพื้น จากนั้นก็ได้หนีไป กระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ประวิทย์ ผู้กำกับการ สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า หลังได้รับเรื่องร้องเรียนตำรวจได้ลงพื้นที่หาเบาะแสจนทราบตัวคนร้ายและติดตามจับกุมได้ที่บ้านพักพร้อมกับยาบ้า จำนวน 2 เม็ด โดยผู้ต้องหาขณะถูกนำตัวมาทำแผนยังมีอาการเบลอคล้ายกับคนเมายาเสพติด

เมื่อสอบถามก็ทราบว่า หลังเกิดเหตุด้วยความกลัวจึงไปซื้อยาบ้ามาเสพเพื่อคลายเครียด จากการตรวจปัสสาวะก็พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายต่อร่างกายและจิตใจและข้อหาเสพและมียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ด้านผู้เสียหาย ได้เดินทางเข้าพบตำรวจพร้อมขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้อย่างรวดเร็ว จนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาออกกำลังกายในที่สาธารณะ และที่สำคัญลูกของตนยังกลัวและผวากับเหตุการณ์จากการที่เห็นแม่ถูกทำร้ายร่างกายต่อหน้าด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน