สาวพาแฟนหนีคุก ไม่รอด โดนตามรวบ อิดโรยใช้ชีวิตในป่า หนุ่มไม่ยอม ยังหนีต่อ!

กรณี นายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี ชาวตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนี ขณะถูกเบิกตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมภายใน สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย โดยมี น.ส.บุษกร ผาทอง อายุ 19 ปี แฟนสาว ขี่รถจักรยานยนต์พาหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.08 น. วันที่ 6 ก.ค.63 หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ สภ.เหล่าต่างคำ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายได้ระดมกำลังออกค้นหา แต่ยังไม่หาตัวไม่พบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ก.ค.63 ซึ่งเป็นวันที่ 6 ของการค้นหา พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง สวญ.สภ.เหล่าต่างคำ นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน หลังจากที่ทราบร่องรอย พบรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีจอดทิ้งไว้ในป่าบ้านสันติสุข

เจ้าหน้าที่ได้ตีวงจำกัดเข้ามาและใช้แผนกระจายกำลังค้นหาอย่างละเอียด จนกระทั่งไปพบโพรงต้นไม้กลางป่า ริมลำห้วยสวย บ้านสังคมพัฒนา ต.สีกาย อ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่พบ นายธีรภัทร และ น.ส.บุษกร แฟนสาว ทั้งสองคนพากันตกใจวิ่งหนี แต่ น.ส.บุษกร หนีไม่พ้นถูกจับไว้ได้ ส่วนนายธีรภัทร หลบหนี เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด แต่ยังไม่ได้ตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว น.ส.บุษกร ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรย และได้สอบถามเบื้องต้น น.ส.บุษกร lสารภาพว่า หลังจากพากันหลบหนีออกจาก สภ.บ้านเดื่อ แล้ว ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาทิ้งไว้ แล้วหนีเข้าป่า ขอข้าวขอน้ำจากชาวนาในละแวกที่พบ ขโมยเสื้อผ้าชาวบ้านมาเปลี่ยน

พอผ่านไปหลายวันตนเหนื่อยแล้ว จึงเกลี้ยกล่อมให้นายธีรภัทรมอบตัว แต่แฟนหนุ่มบอกว่าถึงมอบตัวโทษก็คงหนักอาจถึงติดคุกตลอดชีวิต คงต้องแก่ตายอยู่ในคุก ไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น และมั่นใจว่าจะพากันหนีรอดได้ ช่วงแรกที่หลบหนีได้ติดต่อกับเพื่อนและญาติของแฟนครั้งหนึ่ง แต่หลังจากนั้นก็ปิดเครื่อง เพราะกลัวตำรวจตามตัวได้ โดยไม่เคยมีใครให้ความช่วยเหลือเลย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว น.ส.บุษกร ไว้ก่อน และให้พูดผ่านวิทยุสื่อสารของตำรวจ หวังจะให้นายธีรภัทรได้ยินแล้วมอบตัว แต่ยังไม่เป็นผล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน