วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึก วันที่ 11 ก.ค. นายไกรทอง มนภูมา อายุ 58 ปี หรือ “เจ๊ไก่” เจ้าของร้านส้มตำชื่อดัง ใน จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความ สภ.เมืองอุดรธานี ให้ไปตรวจสอบห้องพักหลังร้านส้มตำเจ๊ไก่ บริเวณ ถ.อัศวมิตร ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี หลังถูกโจรบุกเข้าไปขโมยสร้อยคอตรวจสอบพบบริเวณลิ้นชักตู้เสื้อผ้ามีร่องรอยดึงออกมาจากชั้น สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น และ 2 บาท 1 เส้น รวมเป็น 7 บาท หายไป

เจ๊ไก่ เผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้หลังเลิกขายส้มตำ ได้กลับมาห้องพักซึ่งเป็นห้องเช่าหลังร้านส้มตำ จากนั้นก็ไปอาบน้ำซึ่งเป็นห้องน้ำอยู่นอกห้องนอน ช่วงที่ไปอาบน้ำไม่ได้ล็อกประตูเอาไว้ และใช้เวลาไปอาบน้ำประมาณ 10 นาที กลับมาสังเกตเห็นลิ้นชักของตู้เสื้อผ้าเปิดออกจึงรีบดูทอง แทบจะเป็นลมเพราะสร้อยคอทองคำหายไป 7 เส้น มูลค่าแสนกว่าบาท แต่คนร้ายไม่ได้เอาไปหมดยังเหลืออีกครึ่งหนึ่งแต่ใส่ไว้คนละถุง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายต้องรู้ความเคลื่อนไหวของเจ๊ไก่ ว่าช่วงไหนทำอะไรบ้าง น่าจะเป็นคนพักใกล้ ๆ บริเวณดังกล่าว และจะย่องเข้ามาตอนที่เจ๊ไก่ไปอาบน้ำ แล้วรีบเปิดลิ้นชักหยิบเอาสร้อยคอทองคำไป เวลาที่กระชั้นชิดทำให้คนร้ายเอาไปได้ไม่หมด

อย่างไรก็ตามจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงเร่งหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน