วันที่ 12 ก.ค. สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด รับแจ้งจากพนักงานสถานตรวจสภาพรถแห่งหนึ่ง ใน ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด มีเพื่อนร่วมงานบาดเจ็บที่มือ เลือดไหลจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงส่งกำลังอาสากู้ภัยเดินทางไปทันที

เมื่อเดินทางไปถึง พบชายวัยกลางคน ชื่อ นายวิชัย นั่งอยู่ริมกำแพง เลือดไหลออกจำนวนมาก มือขวามีบาดแผลจากการถูกของมีดคมบาด บริเวณฝ่ามือและนิ้วทั้ง 5 นิ้ว เป็นแผลลึก

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและเตรียมนำตัวส่งโรงพยาบาล และปรากฏว่า นายวิชัย ไม่ยอมไป และเดินหนี ปีนรั้วข้ามเข้าไปยังด้านในของร้าน ไปนอนพักเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จากนั้นอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.เมืองตราด เพื่อให้ช่วยพูดคุยให้ นายวิชัย ยินยอมไปโรงพยาบาลเพื่อเย็บแผล เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินทางมาถึง ได้เรียกให้ นายวิชัย ที่นอนอยู่ ให้เปิดประตู เพื่อให้กู้ภัยพาตัวไปโรงพยาบาล

จากการสอบถามสาเหตุที่มาของบาดแผล นายวิชัย พูดเพียงสั้น ๆ ว่า ไม่มีอะไร แค่ถูกใบมีดเครื่องตัดหญ้าเท่านั้น ทั้งนี้ยังพบว่ามีอาการคล้ายเมาสุราด้วย หลังจากการพูดคุยปรากฏว่า นายวิชัย ไม่สามารถเปิดได้ เพราะประตูเป็นระบบคีย์การ์ด พร้อมยืนยันจะไม่ไปโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกให้ นายวิชัย ยื่นมือออกมาทางประตูเพื่อให้เจ้าหน้ากู้ภัยล้างแผลทำแผลให้ใหม่ทั้งหมด เพื่อความสะอาด และแนะนำให้ นายวิชัย เลี่ยงการถูกน้ำและให้เดินทางไปหาหมอภายหลัง เมื่อทำแผลเสร็จแล้ว นายวิชัย ได้ยกมือขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายอรรถพล อาสากู้ภัยสว่างบุญ กล่าวว่า หลังจากที่เกิดทางมาถึง ก็พบ นายวิชัย นั่งอยู่ริมกำแพง กำลังใช้ผ้าห้ามเลือดอยู่ จึงเข้าช่วยเหลือ และเมื่อเห็นบาดแผลแล้วคาดว่า นายวิชัย น่าจะใช้มีดทำร้ายตัวเองมากกว่าถูกใบมีดจากเครื่องตัดหญ้า หลังจากตรวจสอบเครื่องตัดหญ้าแล้วไม่ใช้ใบมีด แต่ใช้สายเอ็นในการตัดหญ้าเท่านั้น ประกอบกับมีดพร้ายังมีรอยเลือดติดอยู่

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของนายวิชัยที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่าภายในรถมีเครื่องตัดหญ้า มีดพร้าและเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือด น้ำยาฆ่าแมลง พร้อมอุปกรณ์อื่น ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เพื่อนร่วมงานของ นายวิชัย เก็บมีดพร้าและน้ำยาฆ่าแมลงไว้ในที่ปลอดภัย เกรงว่า นายวิชัย จะใช้ทำร้ายตัวเอง ส่วนสาเหตุการทำร้ายร่างกายนั้น ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดมาว่าจากสาเหตุใด เนื่องจากนายวิชัย ไม่ยอมพูดเรื่องสาเหตุการทำร้ายร่างกาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน