ปิดตำนานชื่อ อภิมหึมามหาเศรษฐี เปลี่ยนนามย้ายถิ่นทำงานเมืองกรุง หลานสาว เผยลุงเปลี่ยนชื่อบ่อย เพื่อนบ้านเล่าเป็นคนขยัน-อัธยาศัยดี

จากกรณีมีการแชร์ภาพบัตรประชาชนชายไทย ซึ่งชื่อแปลกจนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล คือ นายอภิมหึมามหาเศรษฐี รุ่งอรุณ ชาว ต.พรหมนิมิต อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขณะที่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ยืนยันว่า นายอภิมหึมามหาเศรษฐี นั้นมีตัวตนจริง ซึ่งเป็นชื่อใหม่ โดยไม่ทราบว่าได้เปลี่ยนชื่อนี้กันตอนไหน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของ นายอภิมหึมามหาเศรษฐี รุ่งอรุณ ตามบัตรประชาชนที่ได้มีการระบุพักอาศัยอยู่บริเวณริมคลองชัยนาท-ป่าสัก ม.2 ต.พรหมนิมิต อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พบเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงสภาพเก่า แต่กลับไม่พบว่ามีคนอยู่แต่อย่างใด จึงสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า นายอภิมหึมามหาเศรษฐี หรือ นายขุนทอง ย้ายไปตั้งรกรากเพื่อทำงานหาเลี้ยงตนเองอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว

บริเวณบ้านพักของ อภิมหึมามหาเศรษฐี ก่อนจะยกให้น้องสาวและหลานอาศัยอยู่ในพื้นที่จ.นครสวรรค์

บริเวณบ้านพักของ อภิมหึมามหาเศรษฐี ก่อนจะยกให้น้องสาวและหลานอาศัยอยู่ในพื้นที่จ.นครสวรรค์

และปัจจุบันบ้านหลังนี้มีเพียงน้องสาวของนายอภิมหึมามหาเศรษฐีพักอาศัยอยู่กับครอบครัวเพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดก็มีอาชีพทำงานรับจ้างทำไร่ทำนา และออกจากบ้านเพื่อไปทำงานตั้งแต่เช้าแล้ว กว่าจะกลับก็มืดค่ำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับหลานของนายอภิมหึมามหาเศรษฐี ชื่อ น.ส.มะนาว อายุ 20 ปี ได้เดินทางกลับมาที่บ้านพักพร้อมกับแฟนหนุ่ม จึงได้สอบถามถึงนายอภิมหึมามหาเศรษฐี ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของ น.ส.มะนาว ได้รับการเปิดเผยว่า เรื่องความเป็นมาชื่อของลุงนั้น ตนไม่ทราบ แต่ทราบเพียงว่า ลุงเปลี่ยนชื่อบ่อยมาก

“จนกระทั่งมาเปลี่ยนเป็นชื่อ นายอภิมหึมามหาเศรษฐี และใช้ชื่อนี้มานานกว่า 3 ปี และล่าสุดก่อนที่ลุงจะย้ายไปทำงานรับจ้างอยู่ย่านสุวรรณภูมิ ก็ได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ นายจักกฤษณ์ รุ่งอรุณ ประมาณ 2 เดือนแล้ว ส่วนบ้านหลังนี้ลุงได้ให้แม่ของหนูซึ่งเป็นน้องสาว มาพักอาศัยอยู่กับหนูและแฟนหนุ่ม รวม 3 คน” น.ส.มะนาว กล่าว

บัตรประชาชนที่มีการแชร์กันในโซเชียลมีเดีย

บัตรประชาชนที่มีการแชร์กันในโซเชียลมีเดีย

ทั้งนี้ จากการสอบถามเพื่อนบ้านต่างพูดถึงนายอภิมหึมามหาเศรษฐีว่า ตอนที่อยู่ในพื้นที่บ้านเกิด นายอภิมหึมามหาเศรษฐี มีอาชีพรับจ้างทำไร่ทำนาทั่วไป และเป็นคนที่อัธยาศัยดี ขยันทำงานมาก แต่เรื่องเปลี่ยนชื่อนั้นไม่ค่อยทราบเรื่องราวความเป็นมาสักเท่าไหร่ เนื่องจากก่อนหน้านี้นายอภิมหึมามหาเศรษฐี ก็มักจะเปลี่ยนชื่อบ่อยครั้งจนจำแทบไม่ได้

ประกอบกับเพื่อนบ้านและคนรู้จักที่สนิทสนมจะเรียกแต่ชื่อว่านายขุนทอง จึงไม่ได้สนใจว่านายขุนทองจะเปลี่ยนไปใช้ชื่ออะไร จนมารู้จากข่าววันนี้ว่านายขุนทอง เปลี่ยนชื่อจากนายอภิมหึมามหาเศรษฐี มาเป็นนายจักกฤษณ์แล้ว

__________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน