ทนายดังตามจี้ คดีฌอนปมเงินไฟป่าหวั่นมีคนช่วย ชี้โตโน่ต้องมาพบตร. ตามกฎหมาย

14 ก.ค. 2563 - 11:01 น.

ทนายดังตามจี้ คดีฌอนปมเงินไฟป่าหวั่นมีคนช่วย ชี้โตโน่ต้องมาพบตร. ตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ก.ค. ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง กรณีเรี่ยไรเงินบริจาคช่วยเหลือดับไฟป่าที่จ.เชียงใหม่

ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาตามหาคนหาย เพราะไม่มีใคนติดต่อฌอนได้ และณอนก็ยังไม่ติดต่อขอเข้าพบพนักงานสอบสวน ตนจึงนำดอกไม้มามอบให้ตำรวจเพื่อเป็นกำลังใจในการทำคดีตนเกรงว่าฌอนจะมีผู้ใหญ่ที่เขานับถือให้ความช่วยเหลือเข้ามาแทรกแซง กดดันการทำคดีจนตำรวจทำงานลำบาก ตนทราบมาว่าปลัดแม่ริมเองก็ถูกกดดันมาเหมือนกัน

วันนี้ครบกำหนดตามหมายเรียกไม่แน่ใจว่าฌอนจะมาพบตำรวจหรือไม่ แต่จากที่คุยกับพนักงานสอบสวนเมื่อวานทราบว่า ฌอนจะส่งตัวแทนมาขอเลื่อนนัดโดยอ้างว่ารอเอกสารจากทางราชการ ซึ่งตนมองว่าเป็นการประวิงเวลา ซื้อเวลามากกว่า ยังไงณอนก็หนีความจริงไม่พ้น ต้องมาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่อยู่ดี และยิ่งชี้แจงเรื่องเงินบริจาคช้าออกไปนานเท่าไร ประชาชนก็ยิ่งสงสัยมากขึ้นเท่านั้น

ทนายรณรงค์ กล่าวอีกว่า เรื่องการออกหมายเรียกให้โตโน่เข้ามาเป็นพยานในคดีนี้ ตนยังไม่ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกโตโน่เข้ามาพบในฐานะพยานหรือยัง ซึ่งโตโน่จะต้องมาให้ปากคำ เลี่ยงหรือปฏิเสธไม่ได้เพราะเป็นคดีอาญา ตำรวจเรียกก็ต้องมาพบตามกฏหมาย

วันนี้ตนมาติดตามเรื่องพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกโตโน่มาพบในฐานะพยานหรือยัง และพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้กับณอนหรือยัง รวมทั้งการติดตามรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจาก จ.เชียงใหม่ และอำเภอแม่ริมว่า มีความคืบหน้าไปมากน้อยเท่าไร สามารถรวบรวมได้ครบหรือไม่ ซึ่งในวันนี้ตนจะยังคงติดตามทั้งวันว่า ณอนจะเดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในครั้งที่ 1 หรือไม่ ซึ่งณอนยังมีเวลาอีกทั้งวันที่จะเดินทางมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทนายดังตามจี้ คดีฌอนปมเงินไฟป่าหวั่นมีคนช่วย ชี้โตโน่ต้องมาพบตร. ตามกฎหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง