ปคม. รวบนายหน้า ขายบริการเด็ก 15-16 ผ่านทวิตเตอร์ อ้างเด็กสมัครใจ

วันที่ 23 ก.ค. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์, พ.ต.อ.ฐากูร นิ่มสมบุญ, พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.2 บก.ปคม.และ พ.ต.ท.เกียรติก้อง ทองคำ รอง ผกก.2 บก.ปคม. นำกำลังวางแผนจับกุม นายวรายุส (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี

ในความผิดฐาน”ค้ามนุษย์เพื่อการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกิน สิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี,เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไป ซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และไม่ว่าการกระทำต่าง ๆ อันเป็นความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือภายนอกราชอาณาจักร ซึ่งเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

,เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามซึ่งโดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี,ชักจูง ยุยง ส่งเสริม ยินยอม ให้เด็กประพฤติไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำความผิด โดยจับกุมตัวได้บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. ออกสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ พบว่าในพื้นที่ จ.นครนายก มีการนำเสนอค้าประเวณีผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ในช่องทางทวิตเตอร์ (twitter) อย่างแพร่หลาย จึงสืบสวนจนพบการกระทำความผิด มีพฤติกรรมเป็นนายหน้าเป็นธุระจัดหาเด็กหรือหญิงสาวเพื่อมาขายบริการทางเพศ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าทำจับกุมตัวนายวรายุส ซึ่งเป็นผู้นำเด็กหญิงอายุ 15 ปี และ 16 ปีมาขายบริการ

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นำเด็กทั้ง 2 คน มาขายบริการด้วยความสมัครใจ ไม่ได้บังคับหลอกลวงมา และ เงินที่ได้รับ 3,500 บาทจะให้กับเด็กทั้ง 2 คนๆละ 1,500 บาท ที่เหลือเป็นของตน 500 บาท

จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน กก.2บก.ปคม.ดำเนินคดีตามกฎหมาย
พร้อมทั้งช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน เข้าสู่ขั้นตอนการคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ และส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองดูแล ร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน